An Giang không tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về quê

Lan Chi, Theo Trí thức trẻ 14:56 02/10/2021

Bí thư Tỉnh ủy An Giang ông Lê Hồng Quang, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã giữ nguyên quan điểm "không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương".

An Giang không tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về quê - Ảnh 1.

Người dân mong muốn về quê tại cửa ngõ miền Tây hôm 30/9

Nhằm để triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Thường vụ cấp huyện, cấp xã.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo đó, An Giang sẽ không tiếp nhận các trường hợp người dân ở các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương trong thời gian tới.

Đối với những người dân đã về đến các cửa ngõ của tỉnh trong đêm 30/9, rạng sáng 1/10, các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp nhận, bố trí điểm tập trung phân loại đối tượng, tiến hành test nhanh và test RT-PCR để bố trí cách ly hợp lý.

Còn Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, tỉnh vẫn giữ nguyên quan điểm "không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương".

Vì hiện nay, tình hình dịch bệnh trong tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tỉnh đang tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn. Tỉnh thống nhất chỉ tiếp nhận người dân về đến cửa ngõ tỉnh trong tối 30/9.

Đối với người dân về quê trong đợt này nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả RT-PCR âm tính cho người dân cách ly tại nhà và có giám sát của chính quyền địa phương; những trường hợp tiêm 1 mũi hay chưa tiêm ngừa, có kết quả PCR âm tính đều phải cách ly tập trung.

Tối ngày 30/9, hàng nghìn người dân đã đổ về cửa ngõ miền Tây tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) với mong muốn được về quê. Trước tình hình đó, UBND TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị huy động xe ô tô, xe buýt để đưa người dân về quê an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm