Ăn gà uống coca là điều quá bình thường, vậy nếu ăn gà kho cùng coca thì sao nhỉ?

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 22/10/2017
Chia sẻ

Thật 100% là có cách ăn gà được ngấm quyện sốt coca hẳn hoi nhé!

Trước giờ, chúng ta ăn đủ các món gà từ chiên, rán, nướng, xào... đều thường có một ly coca uống cùng. Tuy nhiên, nếu gà mà được kho cùng nước coca trên nồi thì sẽ ra vị gì nhỉ? Cùng tìm hiểu cách ăn mới lạ nhưng đầy hấp dẫn này để tự cảm nhận xem sao nhé!

Cách làm thịt gà sốt coca:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ gà vào nồi và cho nước vào.

- Sau đó, bật bếp và luộc gà đến khi chín vừa.

Bước 2:

- Khi bắt đầu có bọt nổi lên mặt nước trong nồi nhiều thì bạn vớt gà ra bát.

Bước 3:

- Giờ thì thái lát gừng và cắt hết vỏ đi nhé.

Bước 4:

- Tiếp theo, bạn đập dẹt tỏi ra bằng dao và cho gừng cùng tỏi vào một chiếc bát to.

Bước 5:

- Tiếp tục sẽ là đổ coca vào bát gừng tỏi.

Bước 6:

- Rót tiếp xì dầu thường và xì dầu ngọt vào bát coca.

- Khuấy đều phần nước sốt này lên.

Bước 7:

- Giờ thì đổ phần nước sốt vào nồi và cho thịt gà vào.

- Đậy nắp nồi lại và giảm lửa nhỏ nấu trong 20 phút.

Bước 8:

- Khi nước sốt cạn bớt trong nồi thì mở nắp nồi ra và để lửa vừa.

Bước 9:

- Cuối cùng, gà chín và ngấm quyện sốt coca thì bạn gắp ra đĩa rồi rưới một thìa sốt lên là hoàn thành nhé.

Vậy là chúng ta đã có ngay một cách ăn mới lạ dành cho gà khi kết hợp cùng sốt coca!

Ăn gà uống coca là điều quá bình thường, vậy nếu ăn gà kho cùng coca thì sao nhỉ? - Ảnh 10.

Còn đợi chờ gì mà không đứng lên làm thử món này tại nhà luôn nào.

Ăn gà uống coca là điều quá bình thường, vậy nếu ăn gà kho cùng coca thì sao nhỉ? - Ảnh 11.

Nguyên liệu cho cách làm thịt gà sốt coca:

- 12 phần cánh gà

- Nước

- 30gr xì dầu thường

- 5gr xì dầu ngọt (màu đen)

- 300ml nước coca

- 2 tép tỏi

- 2 củ gừng nhỏ

Nguồn: Dim Cook Guide 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày