Ấn Độ khai trương 3 cơ sở xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn

PV, Theo VOV 22:58 27/07/2020

Ngày 27/7, Ấn Độ bắt đầu đưa vào hoạt động 3 cơ sở xét nghiệm Covid-19 ở quy mô lớn tại 3 thành phố Noida, Kolkata và Mumbai.

Các phòng xét nghiệm mới được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ và mở rộng quy mô xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại các đô thị lớn của Ấn Độ, giúp tăng cường phát hiện sớm và đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời với bệnh nhân Covid-19.

Ấn Độ khai trương 3 cơ sở xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ ngày 19/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông tin của Chính phủ Ấn Độ, 3 cơ sở xét nghiệm mới có thể đảm nhận 10.000 xét nghiệm mỗi ngày. Ba địa điểm đặt các phòng thí nghiệm mới đều là các cơ sở của Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ, nên việc triển khai diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nhiều biện pháp kỹ thuật hiện đại cũng được ứng dụng giúp giảm số nhân viên làm việc, giảm nguy cơ phơi nhiễm của nhân viên y tế với virus SARS-CoV-2. Ngoài Covid-19, 3 phòng xét nghiệm mới hoạt động cũng có thể tiến hành xét nghiệm nhiều loại bệnh nguy hiểm khác như viêm gan B và C, HIV-AIDS, lao phổi, sốt xuất huyết… /.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm