Ấn Độ đưa trực thăng và binh sĩ cứu những người còn mắc kẹt do lũ

Trần Nga, Theo VOV1 22:45 18/08/2018

Trong chiều nay trực thăng đã sơ tán được vài chục người bị mắc kẹt, trong đó có trẻ em, người già ra khỏi 1 tòa chung cư.

Ấn Độ đã triển khai hàng nghìn binh sỹ và hàng chục trực thăng tới cứu những người còn mắc kẹt trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 1 thế kỷ qua tại bang Kerala, miền Nam. Số người chết do lũ lụt và lở đất đã tăng lên 324 và con số này có thể còn tăng cao.

Ấn Độ đưa trực thăng và binh sĩ cứu những người còn mắc kẹt do lũ - Ảnh 1.

Trận mưa lũ bất thường tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục trong khi hàng chục nghìn người vẫn mắc kẹt trên mái nhà và ở trong các tòa nhà công. Lực lượng cứu hộ cũng chưa tiếp cận được nhiều vùng bị ngập vì một số địa bàn quá hẹp để tàu thuyền qua lại. Những người bị mắc kẹt trong tình trạng không có nước uống, lương thực và điện lo ngại họ có thể bị bỏ quên do pin điện thoại yếu dần, không thể liên lạc với bên ngoài.

Sau khi đi thị sát vùng lũ bằng trực thăng, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết sẽ cung cấp thêm trực thăng, tàu xuồng và các thiết bị cần thiết khác nhằm mở rộng chiến dịch cứu hộ.

Thủ tướng Modi cho biết Lục quân, Không quân, Hải quân và Lực lượng Bảo vệ bờ biển đang hỗ trợ các tổ chức cứu trợ và tổng cộng 38 trực thăng đã được điều động cùng nhiều máy bay, tàu thủy để vận chuyển hàng cứu trợ cũng như sơ tán cư dân.

Theo các nguồn tin, khoảng 10.000 người đang bị mắc kẹt và trong tình trạng cực kì nguy hiểm nếu không được sơ tán khẩn cấp.

Trong chiều nay trực thăng đã sơ tán được vài chục người bị mắc kẹt, trong đó có trẻ em, người già ra khỏi 1 tòa chung cư.

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố hỗ trợ ban đầu 5 tỷ Rupi, (tương đương 71 triệu USD) và cam kết chính phủ liên bang sẽ sớm đưa gạo, ngũ cốc đến Kerala vì kho dự trữ của bang đã bị phá hủy. Một quan chức chính quyền địa phương ước tính thiệt hại ban đầu lên tới 4 tỷ USD./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm