Ấn Độ: Du khách nước ngoài không tuân lệnh phong tỏa bị "chép phạt" 500 lần

Gia Minh, Theo Người Lao Động 18:43 13/04/2020

Cảnh sát Ấn Độ có một hình phạt "độc nhất vô nhị" đối với những du khách nước ngoài vi phạm lệnh "phong tỏa" bằng cách chép phạt 500 lần câu: "Tôi đã không tuân lệnh phong tỏa, tôi xin lỗi". Trong khi đó, ở El Salvador, tài xế vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe.

Vụ việc xảy ra ở TP Rishikesh, bang Uttarakhand - Ấn Độ sau khi có ít nhất 10 du khách nước ngoài bị bắt gặp đang đi dạo dọc theo bờ sông Hằng ở khu vực này.

Trong khi việc phong tỏa vẫn tiếp tục diễn ra, chính quyền bang Uttarakhand đã nới lỏng các quy tắc hạn chế di chuyển từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều để mọi người có thể giải quyết một số việc thiết yếu. "Tuy nhiên, đi ra ngoài vì những lý do không cần thiết là không được phép" - ông Vinod Sharma, trưởng đồn cảnh sát ở TP Tapowan, nói với đài CNN như vậy.

Những khách du lịch nước ngoài bị bắt có quốc tịch Mỹ, Úc, Mexico và Israel.

Ấn Độ: Du khách nước ngoài không tuân lệnh phong tỏa bị chép phạt 500 lần - Ảnh 1.

Các du khách bị cảnh sát bắt chép phạt vì không chấp hành quy tắc hạn chế di chuyển. Ảnh: Hindustan Times

Ông Sharma cho biết cảnh sát không thể cho phép người nước ngoài ra ngoài đi dạo trong khi người dân địa phương phải ở trong nhà, thêm vào đó hình phạt trên sẽ là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến mọi người.

Cảnh sát cũng cho biết họ sẽ chỉ đạo các khách sạn trong thị trấn cho phép khách quốc tế bước ra ngoài chỉ khi có người hướng dẫn địa phương đi cùng. Các khách sạn không tuân theo lệnh có thể phải đối mặt với pháp luật.

Rishikesh là một thành phố ở bang Uttarakhand phía Bắc Ấn Độ, nằm dưới chân núi Himalaya, bên cạnh sông Hằng và là nơi yêu thích của khách du lịch nước ngoài.

Cư dân mạng khắp nơi tỏ ra ủng hộ hình thức trừng phạt độc đáo này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm