Ấn Độ điều tra vụ 9 trẻ sơ sinh tử vong ở bệnh viện

Võ Giang, Theo VOV 22:40 11/12/2020

Chính quyền bang Rajasthan ở miền Bắc Ấn Độ đã yêu cầu cơ quan chức năng mở một cuộc điều tra sau khi 9 trẻ sơ sinh tử vong tại một bệnh viện ở bang này chỉ trong vòng 2 ngày qua.

Theo truyền thông địa phương, 4 trẻ sơ sinh đã tử vong vào hôm 10/12 và 5 trẻ sơ sinh tử vong vào hôm qua (10/12) tại bệnh viện J.K.Lon ở thành phố Kota thuộc bang Rajasthan. Các nạn nhân chỉ từ 1 đến 5 ngày tuổi.

Gia đình các trẻ tử vong cáo buộc vụ việc bắt nguồn từ sự cẩu thả y tế. Tuy nhiên, báo cáo ban đầu của bệnh viện cho rằng có 3 trẻ đã tử vong trước khi vào bệnh viện; số trẻ còn lại tử vong vì những vấn đề rối loạn bẩm sinh, bị sặc sữa vào phổi khi bú hoặc bất kỳ lý do nào khác ngoại trừ sự bất cẩn của các bác sỹ.

Bệnh viện J.K.Lon là bệnh viện lớn nhất bang Rajasthan và chuyên điều trị cho trẻ em. Ông Dulara, người điều hành của bệnh viện cho biết hàng trăm bệnh nhân tới đây mỗi ngày và trung bình mỗi ngày xảy ra 5 đến 6 trường hợp trẻ tử vong. Hồi tháng 1/2020, bệnh viện này từng là “tâm điểm” của dư luận sau vụ việc 100 trẻ nhỏ tử vong chỉ trong vòng 1 tháng.

Ấn Độ điều tra vụ 9 trẻ sơ sinh tử vong ở bệnh viện - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm