Ấn Độ: Con voi đặt tên theo trùm khủng bố Osama bin Laden tấn công dân làng khiến 5 người tử vong

Đức 2 Xích, Theo Helino 19:00 05/11/2019

Được biết trong quá khứ, con voi này cũng từng gây ra thảm kịch tương tự.

Theo báo Agence France-Presse, 5 người dân tại hạt Assam (Ấn Độ) đã bị giết một cách dã man sau khi một con voi có tên Laden tấn công vào ngôi làng nhỏ trong hạt này vào ngày 29/10 vừa qua. 

Rajen Rabha, một người dân sống trong làng cho biết đây không phải lần đầu tiên con voi Laden này tàn phá ngôi làng! "Trong quá khứ, Laden đã tấn công những ngôi làng trong hạt, giết người và phá hoại ruộng lúa của bà con nông dân" - Rabha cho hay.

Anh cũng cho biết con voi này thường xuyên tấn công một mình chứ không đi theo bầy đàn và kiểm lâm tại đây cũng sử dụng các phương pháp như dùng máy bay không người lái để theo dõi sự an toàn của Laden từ xa.

Ấn Độ: Con voi đặt tên theo trùm khủng bố Osama bin Laden tấn công dân làng khiến 5 người tử vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng lâm nghiệp tại hạt Assam, ông Par Parimal Shuklabaidya phát biểu rằng các chuyên gia về động vật hoang dã sẽ quyết định xử lý Laden khi định vị được vị trí của nó, chứ không thể tùy tiện giết hại hay trả thù con voi này theo biện pháp thông thường.

"Các ban ngành đang đề xuất việc nên thuần hóa Laden và đưa nó vào sâu trong rừng, nơi không có sự tồn tại của loài người để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra" - ông Shuklabaidya cho hay.

Trang tin tức Northeast Now cho biết, một máy bay không người lái đã phát hiện Laden đang di chuyển trong khu bảo tồn Kankata vào ngày Halloween. 

"Chúng tôi đã định vị và xác định được vị trí của Laden trong khu bảo tồn, cách xa khoảng 10 dặm từ ngôi làng mà nó đã gây ra tai nạn tuần trước. Con voi đã được nhìn thấy khoảng 2 lần và hiện nay đã đi sâu vào trong rừng" - Một sĩ quan cao cấp tiết lộ thông tin với báo Northeast Now.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm