Ấn Độ cắt giảm 30% lương của bộ máy chính quyền, dành tiền chống dịch

Phan Tùng, Theo VOV 03:02 07/04/2020

Danh sách này gồm có cả Tổng thống Ram Nath Kovind, phó Tổng thống Venkaiah Naidu, các nghị sỹ và bộ trưởng liên bang.

Theo một sắc lệnh được Thủ tướng Narendra Modi ban hành ngày 6/4, các vị trí được bầu trong bộ máy hành chính trung ương Ấn Độ sẽ cắt giảm 30% thu nhập trong 1 năm để dành ngân sách cho nhiệm vụ chống đại dịch Covid-19.

Ấn Độ cắt giảm 30% lương của bộ máy chính quyền, dành tiền chống dịch - Ảnh 1.

Ngày 6/4, Ấn Độ ghi nhận số ca dương tính mới trong 24 giờ với 704 người được xác định mắc Covid-19. Ảnh minh họa: Getty.

Danh sách này gồm có cả Tổng thống Ram Nath Kovind, phó Tổng thống Venkaiah Naidu, các nghị sỹ và bộ trưởng liên bang. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ cũng quyết định dừng các kế hoạch phát triển địa phương trong hai năm và chuyển toàn bộ ngân sách về một quỹ chung của chính phủ. Ước tính số tiền này vào khoảng 79 tỷ ru-pi (tương đương 1 tỷ USD) trong hai năm tài khóa sắp tới. Quyết định này được đưa ra sau khi thủ tướng Ấn Độ Modi thông báo với các thành viên đảng BJP cầm quyền rằng cần chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài với đại dịch Covid-19.

Trước đó, nhiều chính quyền bang tại Ấn Độ đã quyết định cắt giảm lương để đóng góp vào cuộc chiến chống đại dịch. Chính quyền bang Kerala đã cắt giảm 1 tháng lương của nhân viên để góp vào quỹ cứu trợ thảm họa của bang. Thủ hiến bang Karnakata Yediyurappa cũng đã quyên góp 1 năm tiền lương giúp bang này đối với với khủng hoảng Covid-19.

Các bang Telangana, Andhra Pradesh, Odisha và Rajasthan cũng đã công bố việc cắt giảm lương của công chức chính quyền tùy thuộc vào vị trí.

Ngày 6/4, Ấn Độ ghi nhận số ca dương tính mới trong 24 giờ với 704 người được xác định mắc Covid-19, đưa tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 4.281 người, 111 trường hợp tử vong./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi vợ chồng nửa thế kỷ bên nhau không con cái: Ông đi bán vé số, ngày nào cũng mong bán nhanh để về với bà

    Trong một ngôi nhà bé xíu xuất hiện nhiều tờ ghi chú trên tường, câu chuyện đằng sau nó khiến người ta phải xúc động mãi.
  • Đọc thêm