Ấn Độ: Bác sĩ bị phạt vì chữ viết trong bệnh án quá xấu

Minh Luyến, Theo Vietnamplus 13:00 08/10/2018

Việc bác sĩ viết chữ xấu là điều không mới trên thế giới nhưng tại Ấn Độ chữ viết của bác sĩ trong hồ sơ bệnh án đã trở thành lĩnh vực chịu sự điều tiết của luật pháp.

Hồi tuần trước 3 bác sĩ tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã bị tòa án địa phương phạt mỗi người 5000 rupi (khoảng 1,7 triệu VND) trong 3 vụ việc riêng rẽ vì chữ viết quá xấu.

Theo tòa thượng thẩm Allahabad ở Lucknow (thủ phủ bang Uttar Pradesh) các hồ sơ bệnh án về thương tích của nạn nhân trong 3 vụ án hình sự được cấp bởi các bác sĩ thuộc 3 bệnh viện tại huyện Sitapur, Unnao và Gonda là "không thể đọc được" và điều này được coi là gây khó khăn cho hoạt động của tòa.


Ấn Độ: Bác sĩ bị phạt vì chữ viết trong bệnh án quá xấu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: timesofindia.indiatimes)

Phán quyết của tòa cũng yêu cầu giới chức địa phương đảm bảo trong tương lai mọi hồ sơ bệnh án phải được thể hiện bằng ngôn ngữ dễ đọc và chữ viết rõ ràng. Tòa cũng khuyến cáo các hồ sơ bệnh án này nên được đánh máy./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm