“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng!

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 12:07 04/10/2019

Chặt chém gấp đôi mức giá một bữa ăn bình thường, lý do được nhà hàng này đưa ra càng khiến nhiều du khách phẫn nộ hơn.

Chuyện đi du lịch và bị chặt chém giá cả đã trở nên quá quen thuộc đối với du khách quốc tế. Ở một số địa điểm uy tín, bạn luôn được đón tiếp nồng hậu, trung thực và đáng tin cậy. Trong khi đó, số ít khác lại có sở thích kiếm tiền trên sự nhẹ dạ, cả tin của những người bạn phương xa.

Nhiều nhà hàng ở Ý từ lâu đã nổi tiếng trong việc "tát" thẳng vào mặt du khách bằng những tờ hóa đơn "siêu to khổng lồ" rất vô lý. Trong một thời gian dài, hàng loạt du khách đã phải lên tiếng về việc bị ăn "quả lừa" trắng trợn từ một số nhà hàng, quán ăn nổi tiếng nằm trong các khu vực đông đúc khách tham quan.

Điển hình nhất chính là trường hợp của 2 du khách người Nhật Bản gần đây đang gây xôn xao cộng đồng mạng thế giới. Cụ thể, 2 người này đã bị tính mức giá lên đến 429,8 euro (gần 470 USD) cho phần ăn gồm 2 đĩa mì spaghetti, cá và nước tại một nhà hàng ở Rome (Italy).

“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 1.

Bài đăng "bóc phốt" của du khách người Nhật trên Twitter nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Được biết, nhà hàng đang được nhắc đến là Antico Caffè di Marte tọa lạc gần khu lăng mộ Hadrian (Castel Sant’Angelo) ở trung tâm thủ đô Rome của nước Ý. Nhà hàng này từng nhận vô vàn chỉ trích và đánh giá 1 sao về việc chặt chém khách du lịch khi ghé thăm quốc gia này.

“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 2.

Nhà hàng ở thủ đô Rome (Ý) đang là tâm điểm chỉ trích từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Trên TripAdvisor, những du khách từng ghé qua nơi đây đều để lại rất nhiều bình luận nào là "tệ hại", "lừa đảo", "kinh tởm",… dành cho nhà hàng này. Tuy nhiên, liên tiếp nhiều trường hợp bị "mắc bẫy" là bởi họ ít khi tìm hiểu hay đọc kỹ review trên các trang du lịch uy tín trước khi tìm đến thưởng thức.

“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 3.

Hàng loạt đánh giá 1 sao và lời chỉ trích - cảnh báo của những thực khách từng đến đây ăn.

“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 4.
“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 5.
“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 6.
“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 7.

Người chủ của nhà hàng tai tiếng này trả lời trên truyền thông rằng lý do 2 du khách Nhật phải trả mức giá đắt "cắt cổ" là vì họ… được phục vụ cá tươi sống. Lý do này ngay lập tức càng gây phẫn nộ hơn vì chẳng lẽ một nhà hàng lại đi phục vụ cá ươn cho khách? Bên cạnh đó, nhiều thực khách cũng tố rằng họ được tính số tiền gần như gấp đôi lượng cá và hải sản đã ăn trên thực tế.

Những tờ hóa đơn với giá đắt "cắt cổ" được các du khách chụp lại và chia sẻ lên nhiều diễn đàn du lịch uy tín để cảnh báo các thực khách khác.

Sự cố của 2 du khách người Nhật kể trên không phải trường hợp đầu tiên, cũng chẳng là lần cuối khi ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế bị "dính bẫy" khi ăn tại các nhà hàng ở Ý. Không chỉ ở thủ đô Rome, nhiều địa danh nổi tiếng khác như Venice, Florence cũng là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng chặt chém.

Để giải quyết vấn đề này, cư dân mạng đã đưa ra lời khuyên cho những du khách lần đầu đặt chân đến Ý. Hầu hết các nhà hàng đều không bắt buộc bạn phải order sau khi ngồi vào bàn, chính vì thế hãy rời đi ngay khi cảm nhận mức giá không hợp lý. Thứ hai, hãy nhớ xin hóa đơn chi tiết giá cho từng món ăn để kiểm chứng nếu cần, vì một số nhà hàng ở Ý chỉ đưa bill tổng mà thôi. Cuối cùng, nếu cảm thấy mình đã dính phải "cú lừa", bạn hoàn toàn có thể gọi nhờ cảnh sát can thiệp để bảo vệ quyền lợi.

“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 10.
“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 11.
“Ăn cá tươi thì phải chịu gấp đôi giá”, nhà hàng nổi tiếng ở Ý bị hàng loạt du khách “bóc phốt” vừa ăn cướp còn la làng! - Ảnh 12.

Một số bình luận cảnh báo của du khách quốc tế trên Facebook về tình trạng chặt chém tại nhiều nhà hàng có tiếng.

Nguồn & ảnh: BoredPanda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm