Amazon bán giỏ đựng trái cây truyền thống Trung Quốc với giá 1,4 triệu đồng, công chúng hoang mang: "Ô kìa, đó là chiếc bô trẻ em cơ mà"

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 20:58 25/02/2021

Chiếc "giỏ đựng trái cây" đặc biệt này đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" nhiều ngày qua.

Ngày 23/2, trang ETToday đưa tin, mới đây, nền tảng thương mại điện tử Amazon (Mỹ) đã tung ra một sản phẩm mới gây xôn xao: Giỏ đựng trái cây truyền thống của Trung Quốc. Theo chú thích của người bán, sản phẩm này là "giỏ trái cây truyền thống" của Trung Quốc vào những năm 1960. Nó có thể được dùng làm trang trí trên bàn, đựng thực phẩm tươi, đá viên hoặc rượu vang. Giá bán 61 USD (khoảng 1,4 triệu VND).

Nhưng, ngay khi sản phẩm vừa lên sàn, cư dân mạng đã tinh ý nhận ra, "giỏ trái cây truyền thống" này chính là ống nhổ, hay chiếc bô dành cho trẻ em ngày xưa.

Từ hình ảnh minh họa sản phẩm trên trang Amazon, có thể thấy màu sắc chủ đạo của "giỏ trái cây truyền thống" này là màu đỏ và trắng; họa tiết chính là chữ "song hỷ" và hình ảnh đôi uyên ương đang nghịch trong nước; tất cả đều mang đặc trưng của văn hóa Trung Quốc.

Ngoài ra còn có một số bức ảnh minh họa cách sử dụng: Đựng chai rượu vang đựng bên trong, trái cây tươi...

Amazon bán giỏ đựng trái cây truyền thống Trung Quốc với giá 1,4 triệu đồng, công chúng hoang mang: Ô kìa, đó là chiếc bô trẻ em cơ mà - Ảnh 1.
Amazon bán giỏ đựng trái cây truyền thống Trung Quốc với giá 1,4 triệu đồng, công chúng hoang mang: Ô kìa, đó là chiếc bô trẻ em cơ mà - Ảnh 2.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau khi biết về sự tồn tại sản phẩm này trên trang Amazon, cộng đồng mạng vừa cảm thấy hài hước, vừa cảm thán: "Ô kìa, đó là chiếc bô trẻ em cơ mà", "Trời ạ, hầu như người dân Trung Quốc trên 35 tuổi đều biết đây là chiếc bô di động điển hình ngày xưa mà, thông thường được dùng cho trẻ em. Nhưng nếu người bán đã đưa ra hướng dẫn sử dụng thì nên nắm rõ mục đích sử dụng ban đầu của nó là gì chứ", "Chỉ trong nháy mắt, cái bô trẻ em đã trở thành một vật sang chảnh làm sao!", "Những ai đang giữ cái bô vệ sinh ban đêm thì nên cất kỹ nhé. Vài năm nữa có thể sẽ được bán trên Amazon như một bình giữ rượu lạnh đó",...

Hiện tại, khi công chúng cả thế giới vẫn đang bàn luận sôi nổi, người bán đã gỡ mẫu sản phẩm này khỏi trang Amazon để tránh những lời bàn tán và công kích từ dư luận.

Nguồn: ETToday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày