Ấm lòng với những cách mà cộng đồng giải cứu dưa hấu, thanh long trong mùa dịch virus corona

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 13/02/2020

Dịch virus corona đã khiến nông sản như thanh long, dưa hấu xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, rớt giá. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bà con nông dân.

Những ngày này, thông tin được cộng đồng quan tâm nhiều nhất nhì chính là các vấn đề liên quan đến dịch virus corona. Từ thời điểm đầu năm cho đến nay, dịch bệnh này đã và đang gây ra rất nhiều tác động đến đời sống của người dân. Trong số đó, việc xuất khẩu nông sản của bà con nông dân trong nước phải chịu hậu quả nặng nề khi việc xuất khẩu bị ngưng trệ. Một lượng rất lớn các loại nông sản, điển hình nhất là dưa hấu và thanh long bị tồn đọng và nếu không giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bà con nông dân.

Thế nhưng, rất may và cũng thật ấm lòng khi cộng đồng đã nhanh chóng thực hiện các phương án để giải cứu nông sản Việt trong mùa dịch virus corona.

Hàng loạt điểm giải cứu dưa hấu ra đời

Đây được xem là cách "truyền thống" để giải cứu các loại nông sản nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Nhiều người, chủ yếu là nhóm các bạn trẻ sẽ đứng ra tổ chức thu mua dưa hấu của nông dân và đưa về bán ở các thành phố lớn với giá gốc/giá rẻ. Với phương châm kêu gọi cộng đồng chung tay giải cứu dưa hấu, một lượng lớn dưa đã được bán đi theo cách này.

(Ảnh: Quận 9 của tôi).

Khách sạn mua dưa hấu và phát miễn phí cho người dân

Mới đây, thông tin về một khách sạn ở Đà Nẵng mua dưa hấu về phát miễn phí cho người dân khiến cộng đồng mạng nức lòng. Vừa giúp bà con nông dân giải cứu dưa hấu, lại vừa phát miễn phí cho mọi người, khách sạn này được các cư dân mạng hết lòng khen ngợi.

(Ảnh: Your Đà Nẵng).

Làm bánh mì thanh long để giải cứu thanh long

Những ngày gần đây, chiếc bánh mì thanh long đã và đang gây được sự chú ý của rất nhiều người. Cụ thể, nhằm mục đích giải cứu thanh long, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã làm ra những chiếc bánh mì từ thanh long và bán trên thị trường. Phương án này cũng rất thông minh khi người tiêu dùng vừa được thử sản phẩm mới mà lại giúp bà con nông dân giải cứu thanh long.

(Ảnh: Facebook Chủ tịch BSA - bà Vũ Kim Hạnh)

Siêu thị nhập cuộc giải cứu thanh long, dưa hấu

Hàng loạt các siêu thị như Big C, GO!, Lotte Mart, Saigon Co.op, MM Mega Market... đều có các chương trình giải cứu một lượng lớn thanh long cho người nông dân. Các phương pháp được thực hiện như áp dụng bán hàng không lợi nhuận với thanh long và dưa hấu, vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị mua nông sản cho nông dân...

Ấm lòng với những cách mà cộng đồng giải cứu dưa hấu, thanh long trong mùa dịch virus corona - Ảnh 4.

Cùng chung tay giúp giải cứu nông sản do ảnh hưởng của dịch virus corona, hãy góp sức để giúp đỡ bà con nông dân nhé!

*Dịch virus corona đã và đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Bên cạnh các biện pháp giải quyết như giải cứu nông sản Việt, phòng tránh lây lan dịch bệnh tại các trung tâm vui chơi, hàng quán ăn uống, bản thân mỗi người đều cần trang bị kiến thức để phòng bệnh cho mình và mọi người xung quanh.

Ấm lòng với những cách mà cộng đồng giải cứu dưa hấu, thanh long trong mùa dịch virus corona - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm