Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi

Nuko, ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/02/2020

Con phố đêm Tạ Hiện luôn đông chen chúc vào dịp cuối tuần giờ lại vắng vẻ, khác hẳn trước đó.

Nhắc đến Tạ Hiện, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm luôn trong tình trạng đông đúc ở Hà Nội - nơi được xem là tụ điểm ăn chơi của giới trẻ Hà thành cùng khách du lịch. Khu phố đêm này không chỉ nổi tiếng với người Hà Nội, khách du lịch trong nước mà còn nhiều lần xuất hiện trên báo nước ngoài. 

Cái tên Tạ Hiện, chỉ cần nghe thôi đã thấy một sự nhộn nhịp, đông đúc, nhất là vào các buổi tối. Riêng các buổi tối cuối tuần, con phố này thường ở trong tình trạng đông nghịt. Khách ngồi kín ở các quán bên đường. Lối đi nhỏ ở giữa cũng luôn ở cảnh chen chúc. 

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 1.

Thế nhưng những ngày gần đây, do ảnh hưởng của dịch virus corona đang lây lan, việc tụ tập đông người cũng bị hạn chế. Chính vì thế mà Tạ Hiện trở nên vắng vẻ khác thường, kể cả dịp cuối tuần. Đã rất lâu rồi con phố này mới trở nên vắng khách đến vậy.

Vào 2 buổi tối cuối tuần vừa qua, dù thời tiết Hà Nội đã tạnh ráo hơn hẳn chứ không còn mưa như trước nhưng lượt người đến Tạ Hiện vẫn vô cùng vắng vẻ...

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 2.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 3.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 4.

Nhân viên rất tích cực mời những vị khách ít ỏi đi ngang qua đây.

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 6.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 7.

Vẫn có một vài khách đến Tạ Hiện vào cuối tuần vừa rồi nhưng số lượng rất ít.

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 9.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 10.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 11.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 12.

Đa số các hàng quán đều ở trong tình trạng vắng tanh. Bàn ghế được xếp đều tăm tắp nhưng không có khách ngồi nên nằm trơ trọi.

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 14.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 15.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 16.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 17.

Tình trạng vắng vẻ trong những ngày cuối tuần như thế này ở Tạ Hiện rất hiếm khi xảy ra.

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 19.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 20.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 21.
Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 22.

*Trước sự lây lan của dịch virus corona, nhiều quán cafe, quán ăn đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng các biện pháp như trang bị khẩu trang cho nhân viên, chuẩn bị nước rửa tay cho khách, có nơi còn tạm đóng cửa một thời gian... Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Phố đêm Tạ Hiện vắnh tanh giữa mùa dịch virus corona: chỉ có vài ba vị khách giữa hàng trăm chiếc ghế trơ trọi - Ảnh 23.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm