Ấm lòng những món quà bất ngờ dành cho tài xế công nghệ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/12/2019

Cứ nghĩ đăng ký chạy rồi thôi, nhưng với nhiều tài xế GoViet, những chuyến xe công nghệ không chỉ có khách hàng, món ăn hay món đồ cần giao, mà còn đong đầy nhiều niềm vui bất ngờ từ những món quà giản đơn của khách hàng sau mỗi chuyến đi...

Nếu bạn hỏi bất cứ tài xế công nghệ nào về niềm mong mỏi hàng ngày của họ, chắc chắn câu trả lời sẽ là nụ cười hài lòng, lời cám ơn chân thành, hay đánh giá 5 sao từ khách hàng. Thế nhưng không chỉ có thế, những chuyến đi đi về về giữa Sài Gòn tấp nập còn có những món quà rất lạ...

Ấm lòng những món quà bất ngờ dành cho tài xế công nghệ - Ảnh 1.

Nụ cười hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu làm việc của các tài xế công nghệ

Ấm lòng chai nước uống, ổ bánh mì

Gia nhập đội quân áo đỏ của GoViet hơn một năm, anh Đoàn H. Nghĩa "dắt túi" khá nhiều kỷ niệm với nhiều cuốc xe xa gần. Anh kể: "Có những chuyến đi mà đoạn đường đón khách còn xa hơn quãng đường mà khách đi, rồi những cuốc xe giữa trời mưa có, trời nắng có, vì uy tín và chất lượng dịch vụ, mình luôn vui vẻ chạy đến nơi để đón khách. Khi hoàn thành chuyến đi, khách xuống xe mà nói là sẽ cho 5 sao là anh em tài xế đã vui lắm rồi, cứ như vừa đạt được thành tích đầy tự hào vậy. Bất ngờ hơn là có những vị khách khi tới nơi còn mời mình chai nước uống, hay ổ bánh mì nữa. Ấm lòng biết bao!".

Quả thật khó mà nghĩ được giữa cái bộn bề của cuộc sống lại luôn có những tấm lòng ấm áp đến vậy. Ổ bánh mì nhét vội hay chai nước giữa trời nắng gắt cũng làm vơi đi phần nào những giọt mồ hôi nhọc nhằn mưu sinh giữa Sài Gòn của các bác tài công nghệ. Anh H. Nghĩa chia sẻ: "Hầu như ai đã từng là đối tác GoViet đều đã từng gặp những vị khách vui vẻ, thân thiện như thế. Thế nên tôi đã gắn bó với ứng dụng này cho đến bây giờ, sắp lên hàng kỳ cựu trong đội ngũ chiến binh áo đỏ rồi!".

Ấm lòng những món quà bất ngờ dành cho tài xế công nghệ - Ảnh 2.

Đôi khi những lời động viên, hỏi han cũng đủ khiến tất cả mệt nhọc tan biến

"Người vận chuyển" phiên bản GoViet

Không chỉ đảm bảo hành trình an toàn và thoải mái cho mỗi cuốc xe, tài xế GoViet đôi lúc còn là chỗ dựa tinh thần cho "bạn đồng hành" của mình. Anh Nguyễn T. Liêm đã từng có một kỷ niệm đặc biệt như thế, ngay từ ngày đầu tiên lăn bánh để mưu sinh.

Năm giờ rưỡi chiều hôm ấy anh nhận được một cuốc xe từ Bến xe Miền Tây đến đường dẫn cao tốc Nam Sài Gòn. Vừa thấy xe anh là chị khách đã vội vàng hối thúc: "Xe đang chờ, gấp gấp nhé anh, càng nhanh càng tốt, nhanh hết mức có thể nhé anh!". Anh kể: "Tôi ngần ngại bảo rằng xe tầm này đông quá, sợ không thể nhanh được, thì đã thấy chị rưng rưng nước mắt. Chị nói đã thất lạc con gái hơn 10 năm nay, vừa được tin đã tìm thấy con và xe đang chờ, nên nếu trễ chuyến lại phải đợi đến ngày mai. Tôi nghe mà nặng trĩu lòng, chỉ biết kêu chị lên xe và tự nhủ phải cố gắng giúp chị".

Cả quãng đường tiếng điện thoại reo hối thúc liên tục, chị cứ nắm chặt lấy vạt áo anh vì hồi hộp, sợ trễ chuyến, phải mong con thêm một ngày. Anh vừa trấn an khách, vừa tập trung len lỏi qua những con đường đen kịt người. Mà thật vậy, lúc gần tới nơi, chị khẽ cười nói ngồi trên xe anh mà cứ tưởng ngồi trên xe trong bộ phim "Người vận chuyển" bởi anh đã cố gắng hết sức, vượt qua những trở ngại trên đường để đưa chị đến nơi đúng giờ. Chị đâu biết đây là lần đầu tiên bác tài phá lệ, bởi anh biết mình là chỗ dựa tinh thần cho khách lúc này. Nghe chị khen anh chạy xe khá lắm, và rất tốt bụng nữa, làm anh cứ lâng lâng một niềm vui suốt buổi chiều hôm ấy.

Cuối cùng anh cũng đưa vị khách đến nơi an toàn và sớm hơn dự kiến. Anh nhớ lại: "Chị khách đến nơi mừng lắm. Chị đưa nón bảo hiểm và 100 nghìn cho tôi. Tôi vừa định thối tiền lại thì chị đã nói ngay: Em gửi anh tiền cafe, anh không cần thối lại đâu. Thế rồi chị vui vẻ chào tôi và chạy nhanh vào xe". Anh ngẩn người, cầm tờ tiền mà nghẹn lời, bởi chưa có vị khách nào như thế.

Có thể nói, những món quà mộc mạc như thế, sự quan tâm nồng ấm như thế đã làm cho những cuốc xe của các bác tài công nghệ không còn đơn độc bởi tình cảm chân thành luôn trải dài suốt những chuyến đi...