Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/09/2021

Có lẽ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng ta mới càng cảm nhận rõ về tinh thần đoàn kết, đồng lòng của dân tộc ta. Mỗi người dân chỉ cần góp một chút sức nhỏ cũng đủ tạo nên một nguồn lực to lớn, cùng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Bên cạnh ý thức tự giác, chấp hành nghiêm các chỉnh quy định phòng chống dịch là những tấm lòng hảo tâm, không tiếc công sức, tiền của ủng hộ công tác chống dịch. Trong đó, nổi bật là tấm gương về 2 chàng trai trẻ Đinh Tiến Dũng và Đinh Văn Phú đã đến tận các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hải Dương để trao thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Nhắc đến những khó khăn chồng chất mà người dân đang phải gồng gánh do hệ lụy của dịch bệnh, không thể bỏ qua những vất vả, khổ cực của những lực lượng tuyến đầu. Đó chính là những cán bộ, y bác sĩ và những tình nguyện viên đang trực tiếp tham gia chống dịch tại các khu điều trị, cách ly, các chốt kiểm soát. Họ đang bất chấp những hiểm nguy đang rình rập và sự khó khăn, thiếu thốn về điều kiện vật chất cũng như rời xa vòng tay của những người yêu thương để xông pha thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát - Ảnh 2.

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt những hình ảnh về các y bác sĩ kiệt sức trong các khu điều trị, các cán bộ y tế ngủ gật dưới sàn nhà, hay các đồng chí tại các chốt kiểm soát dịch phải ăn mì tôm sống cầm cự qua ngày. Khi nhìn các hình ảnh đó xuất hiện, có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy chạnh lòng, xót xa. Vậy nên, một nghĩa cử cao đẹp, chút quà tặng nhỏ nhoi cũng đủ làm ấm lòng tất cả mọi người.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó, 2 anh em tại Hải Dương là Đinh Văn Phú và Đinh tiến Dũng đã trực tiếp tới từng chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để trao tặng những phần quà yêu thương. Chủ yếu là lương thực và các nhu yếu phẩm, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời gửi lời cảm ơn và động viên đến các đồng chí. Tuy giá trị không quá lớn lao, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ trở thành nguồn động viên to lớn, làm ấm lòng các đồng chí.

Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát - Ảnh 3.

Nhờ tinh thần tự giác, chủ động, đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau của mọi tầng lớp nhân nhân mà Hải Dương đã trở thành điểm sáng, là một trong những tỉnh được đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch. Đã nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp đón nhận những tin vui khi không có ca nhiễm mới. Ngược lại, số ca bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi không ngừng gia tăng.

"Theo tôi, sự đóng góp ở đây không chỉ là tiền bạc, giá trị vật chất mà còn ở giá trị tinh thần. Mỗi người dân không chỉ quyên góp sức người, sức của cho công tác phòng chống dịch, mà quan trọng hơn hết là ý thức chủ động phòng tránh, thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách và quy định của Đảng và Nhà nước. Như vậy, dịch bệnh mới nhanh chóng được kiểm soát và đẩy lùi" - Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát - Ảnh 4.

Dũng cũng chia sẻ thêm: "Dịch bệnh nên công việc của chúng tôi cũng ảnh hưởng nhiều chứ. Nhưng tình hình chung mà, cả nước, cả thế giới đều vậy chứ đâu phải riêng mình. Tôi thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người vì vẫn còn sức khỏe, vẫn được ăn no, mặc ấm, ngủ ngon mỗi ngày. Thế nên anh em vẫn luôn lạc quan, chủ động cùng mọi người thực hiện nghiêm chính sách được chính quyền đưa ra và mong muốn đóng góp thêm một chút công sức, chia sẻ khó khăn chung cùng các anh chị, cô chú đang ngày đêm vất vả ngoài kia."

Ấm lòng mùa dịch - 2 chàng trai Hải Dương trao tặng nhu yếu phẩm tới từng chốt kiểm soát - Ảnh 5.

Chống dịch hơn chống giặc, có lẽ cuộc chiến này sẽ còn kéo dài hơn nữa chứ chưa chấm dứt ngay được. Thế nên, tinh thần, ý thức của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Giờ đây, chỉ có sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, trên dưới một lòng mới đủ để tạo nên nguồn sức mạnh lớn lao. Mọi người hãy cùng nhau vun đắp, tiếp nối tinh thần, ý chí quyết tâm, đoàn kết, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc để cùng nhau chiến thắng đại dịch này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm