Ám ảnh vì đồ dùng học tập liên tục không cánh mà bay, hội học trò rủ nhau mua bằng được chiếc hộp bút có 1-0-2

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 19:13 07/04/2020

Đến cả quần áo, giày dép cũng có thể thiết kế thêm túi đựng đồ dùng học tập, quả thực không thể đùa được với IQ đỉnh cao của hội học trò ngày nay.

Thời đi học, chắc hẳn cô cậu học trò nào đều muốn mình nổi bần bật từ phong cách ăn mặc, quần áo, giày dép, tóc tai cho đến balo, đồ dùng học tập cũng phải thật độc đáo, cool ngầu. Và đương nhiên sách vở, đồ dùng học tập là những vật dụng không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng đôi khi vì tính hay quên, lơ là mà học trò thường xuyên để thất lạc những vật bất ly thân ấy. 

Việc mất gôm tẩy, thước kẻ, bút bi, bút chì,... có lẽ là một trong những vụ án bí ẩn nhất mà hiếm khi nào tìm ra được hung thủ. Đa số những vật dụng học tập này ít khi nào sử dụng được đến khi hết mà cứ dăm bữa nửa tháng là mất tích không dấu vết. Mỗi lần như thế, học trò lại bó tay mua đồ mới hoặc đau đầu tính toán, lựa chọn những chiếc túi đựng, hộp bút ưng ý nhất đảm bảo tiêu chí độc, lạ, không đụng hàng với các bạn khác trong lớp.

Gần đây, dân tình lại được phen ngỡ ngàng khi trên mạng xã hội rần rần xuất hiện hình ảnh hàng loạt những chiếc hộp, túi đựng đồ dùng học tập "chất hơn nước cất". Ngay lập tức các cô cậu học trò đã tích cực truy lùng thông tin về loạt hộp bút bá đạo này với mong muốn mình cũng sở hữu một chiếc cho bằng bạn bằng bè và để không bao giờ sợ quên đồ dùng học tập nữa.

Đồ dùng học tập là những thứ  không biết mua bao nhiêu lần cho đủ, thậm chí còn hay biến mất một cách bí ẩn nhưng giờ thì học trò đã có thể yên tâm với chiếc hộp bút có 1-0-2 này - Ảnh: Group Trường Người Ta

Mỗi năm học chỉ cần sắm một chiếc hộp bút như thế này là đủ, đi đến đâu cũng không sợ thất lạc đồ dùng học tập  - Ảnh: Group Trường Người Ta

Đến cả quần áo, giày dép cũng có thể thiết kế thêm túi đựng đồ dùng học tập, quả là không thể đùa được với IQ đỉnh cao của hội học trò -  Ảnh: Group Trường Người Ta.

Sau khi hình ảnh được đăng tải, đa số cư dân mạng đều không khỏi ngạc nhiên trước những thiết kế ấn tượng này. Một số cũng đồng cảm với nỗi khổ mang tên "mất đồ dùng học tập" của học sinh và cho rằng đúng là chỉ có học sinh mới nghĩ ra được những ý tưởng "bá đạo" đến như vậy.

Bạn T.V.H comment: "Nói thật là đầu năm học tớ cũng sắm sửa đầy đủ lắm cơ mà cứ đến giữa kì là mất hết, chả biết thánh nhân nào cứ chôm hết bút của mình, thế là toàn phải đi mượn, giờ có hộp bút như vậy tiện quá."

"Hồi đầu năm tôi cũng vậy, mang 10 cái bút bi đi học, cho mượn cộng với mất đến giờ không còn lấy một cái, phải sắm ngay chiếc hộp mới để tránh thất lạc đồ dùng học tập thôi!". bạn N.H.K cho biết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cha bị nước lũ cuốn mất tích khi cùng con trai chèo ghe đi trao quà cứu trợ người dân vùng lũ

    Trong lúc cùng con trai chèo thuyền đi trao quà cứu trợ cho người dân bị ngập lụt, người đàn ông 80 tuổi không may bị nước lũ cuốn trôi.
  • Đọc thêm