Ám ảnh trở lại: Tên ấu dâm nguyên mẫu trong phim "Hope" được thả sau 3 tháng ngồi tù, an ninh tăng cường

Phạm Trang, Theo Phụ nữ số 17:55 19/06/2024

Kẻ ấu dâm "khét tiếng" Cho Doo Soon đã được ra tù sau ba tháng vì vi phạm luật quản chế trong khoảng thời 7 năm tính từ khi ra tù.

Cho Doo Soon (71 tuổi) vừa được thả khỏi Trung tâm giam giữ Suwon và trở về nhà riêng tại Ansan, tỉnh Kyunggi vào ngày 19/6 sau 3 tháng ngồi tù vì vi phạm luật quản chế.

Cụ thể, trước đó Tòa án quận Suwon đã cáo buộc tên tội phạm này vi phạm luật quản chế trong khoảng thời 7 năm tính từ khi ra tù. Được biết, quy định này yêu cầu Cho Doo Soon buộc phải đeo vòng chân điện tử có hỗ trợ GPS và không được phép ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 21h00 đến 6h00 sáng.

Ám ảnh trở lại: Tên ấu dâm nguyên mẫu trong phim Hope được thả sau 3 tháng ngồi tù, an ninh tăng cường - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái, Cho Doo Soon đã rời khỏi nơi cư trú ở Ansan, tỉnh Kyunggi vào khoảng 9h05 tối, đi lang thang bên ngoài nhà một mình vài phút trước khi bị nhân viên quản chế phát hiện qua camera giám sát. Sau khi bị bắt giam, tên này đã khai với cảnh sát rằng hắn đã rời nhà sau khi cãi nhau với vợ và ở bên ngoài khoảng 40 phút.

Sau khi thả Cho Doo Soon, lực lượng cảnh sát khu vực đã lập tức tăng cường các biện pháp an ninh gần toà nhà dân cư nơi hắn sinh sống. Các trạm kiểm soát, chốt an ninh được dựng lên, camera cũng được lắp đặt ở mọi nơi để đảm bảo an toàn cho cư dân.

Chính quyền thành phố cũng có kế hoạch kích hoạt lại hoạt động của một nhóm tuần tra đặc biệt trong khu vực nhằm nỗ lực giảm bớt lo lắng cho người dân.

Sự việc Cho Doo-soon được trả tự do một lần nữa khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ. Hình ảnh ông ta rời khỏi văn phòng Bộ Tư pháp ở Ansan vào ngày 12/12/2020 một lần nữa được chia sẻ rộng rãi, kèm theo đó là những lời chỉ trích gay gắt của người dân.

Vào năm 2008, Jo Doo Soon đã gây rúng động Hàn Quốc với hành vi phạm tội của mình. Theo đó, hắn đã bắt cóc và cưỡng hiếp, hành hạ một cách tàn nhẫn cô bé Na Young khi đó mới chỉ 8 tuổi tại nhà vệ sinh của nhà thờ ở Ansan và gây ra tổn thương không thể phục hồi đối với cô bé và cả gia đình.

Tuy nhiên, hắn chỉ bị kết án 12 năm tù giam với lý do "phạm tội khi say rượu" và được thả tự do vào ngày 12/12/2020 sau khi mãn hạn tù. Dù được trả tự do nhưng Jo vẫn tiếp tục phải đeo máy theo dõi mắt cá chân và tuân theo các điều khoản quản thúc tại gia cho đến năm 2027.

Do lo ngại của hàng xóm, chính quyền thành phố đã lắp đặt thêm camera giám sát gần nhà hắn và giao cho các nhân viên quản chế theo dõi. Mặc dù vậy, trong hơn 3 năm kể từ khi được ra thù, tên tội phạm khét tiếng này không chỉ được cho phép ở cách nhà nạn nhân chỉ 1km mà đã tiếp tục vi phạm quản chế, khiến nhiều người phẫn nộ.

Nguồn: The Korea Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày