Lo đóng tiền tín chỉ, sinh viên in vào áo thun để nhắc nhở bản thân cố gắng học tập

Lang Lang, Theo Helino 09:31 18/06/2019

Nếu một học kỳ đăng ký tầm 20 tín chỉ thì mức học phí cả năm dao động khoảng 20 triệu.

Bên cạnh áp lực thi cử ở giảng đường đại học, thì tiền tín chỉ luôn là một nỗi lo đáng sợ của nhiều sinh viên, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn khi lên thành phố học tập. Mặc dù học phí đã cao nhưng cũng như các hàng hoá khác trong xã hội, một khi đã tăng thì không có dấu hiệu dừng lại.

Mới đây trên trang N.N. confessions đã đăng tải hình ảnh một bạn nam mặc chiếc áo thun in dòng chữ 415k/ tín chỉ, ngay lập tức đã nhận được sự đồng cảm của sinh viên trường Học viện này.

Ám ảnh mức tiền tín chỉ cao ngất, sinh viên Nông nghiệp in vào áo thun để nhắc nhở bản thân cố gắng học tập - Ảnh 1.

Bên dưới phần bình luận của bài đăng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều bạn cho biết số tiền tín chỉ này là của mấy năm trước, hiện tại tín chỉ đã cao hơn. Nếu một học kỳ đăng ký tầm 20 tín chỉ thì mức học phí cả năm dao động khoảng 20 triệu. Mà đó là học phí chưa tính tiền học lại, nếu bạn nào rớt môn thì còn nỗi sợ sẽ được nhân đôi lên gấp bội.

Ám ảnh mức tiền tín chỉ cao ngất, sinh viên Nông nghiệp in vào áo thun để nhắc nhở bản thân cố gắng học tập - Ảnh 2.

Mức tín chỉ hiện tại của Học viện này

Gà Con: "May quá, mình ra trường học phí mới tăng".

Mai Phương: "Học phí đắt không đáng sợ. Cái đáng sợ nhất ở đây đó là những thanh niên học một môn đến tận 3 lần như tao đây mới là đáng sợ".

Nam Long: "Năm 2010 k55 Thú y cao nhất cũng chỉ 81k. Trượt môn 5 chỉ 400 nghe mệt rồi nha. Giờ mà tạch môn 5 chỉ là ba mẹ mất 4 tạ thóc rồi, nghĩ mà chán".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm