Sinh viên RMIT gây bão với chuyện khoe độ giàu có khi đóng học phí: Cầm 100 triệu ra ngân hàng, nằm mơ cũng ám ảnh

Hero, Theo Helino 15:56 14/06/2019

"Chả bù cho mình, từ nhỏ đến giờ chưa biết cảm giác cầm trăm triệu ra ngân hàng đóng tiền học bao giờ", một bạn sinh viên không học RMIT bình luận.

Nhắc đến những trường con nhà giàu tại Việt Nam, trong đầu các bậc phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến loạt ngôi trường có tên Tôn Đức Thắng, Thăng Long… và tất nhiên không thể quên được cái tên RMIT. Với mức học phí thuộc vào loại cao bậc nhất Việt Nam, RMIT nổi lên với danh hiệu "trường con nhà giàu": giàu cả về học phí, giàu cả về cơ sở vật chất trang thiết bị trong khuôn viên nhà trường.

Còn nhớ vào tháng 4 vừa qua, sinh viên RMIT gây xôn xao khi đăng đàn confession thắc mắc hỏi "Con Rolls Royce nhà em hơi dài, RMIT có chỗ đậu xe không ạ?". Và mới đây, sinh viên ngôi trường này lại tiếp tục tạo sóng diễn đàn học được về câu chuyện: Cầm tiền ra ngân hàng đóng học phí.

Nguyên văn câu chuyện như sau: "Ám ảnh lớn nhất mà RMIT để lại cho tớ đó là việc đi đóng tiền học phí. Chính tay mình, cầm từng xấp, từng xấp tiền để lên bàn của ngân hàng. 100 triệu cho 3 môn học, đều đặn bằng tiền mặt được mẹ giao cho tớ mang đi nộp, chứ không chuyển khoản.

Lần nào nộp mà là các xấp 500k thì còn đỡ, nhưng mà mẹ đưa tớ toàn xấp 100k, có lần 200k. Học xong thì hết 800 triệu. Đấy tớ đã dâng ngần đấy xấp tiền 100k, 200k đóng tiền học. Giờ tớ vẫn còn sợ, đến nằm mơ tớ còn mơ thấy chị nhân viên ngân hàng bảo là: "Ơ em ơi thiếu 1 tờ rồi!!". Sợ hãi lắm luôn".

Sinh viên RMIT gây bão với chuyện khoe độ giàu có khi đóng học phí: Cầm 100 triệu ra ngân hàng, nằm mơ cũng ám ảnh - Ảnh 1.

Confession gây chú ý của sinh viên RMIT.

Sinh viên RMIT vốn đã hot, chiếc confession này cũng không nằm ngoại lệ. Chỉ sau ít giờ, lượng tương tác đã tăng lên một cách chóng mặt.

"Trước cầm 96 triệu lên đóng thẳng cho bên thu ngân trường luôn, cái xong cô đấy bảo trên 20 triệu phải đóng thêm 300k tiền thu phí nữa nên từ lần đấy mình chuyển khoản luôn", bạn Quang Hiếu bình luận.

"Hồi xưa chồng tớ cũng thế, cầm cả đống tiền đi đóng, có một hôm còn bảo tớ đi đóng giúp, biết vậy ôm cọc tiền xong trốn đi chia tay luôn cho rồi", Nguyễn Anh Thư cho hay.

"Chả bù cho mình, từ nhỏ đến giờ chưa biết cảm giác cầm trăm triệu ra ngân hàng đóng tiền học bao giờ", bạn Đại Dương bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm