Ám ảnh lời khai của gã anh trai truy sát cả nhà em ruột tại phiên xét xử

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 12/12/2019

Trả lời hội đồng xét xử trong phiên tòa sáng 12/12, Đông khai sáng hôm xảy ra vụ án kinh hoàng, Đông sang nhà em trai với mục đích ban đầu chỉ là để đe dọa em dâu và cháu trai, nhưng không hiểu vì sao lại giết cả nhà...

Sáng 12/12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1966, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi "giết người". Theo cáo trạng, Đông là đối tượng gây nên vụ thảm án chấn động dư luận hồi tháng 9 vừa qua, xuống tay sát hại dã man cả gia đình em ruột.

Ám ảnh lời khai của gã anh trai truy sát cả nhà em ruột tại phiên xét xử - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đông tại phiên tòa sáng 12/12.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Đông trả lời rõ ràng các câu hỏi của thẩm phán chủ toạ phiên toà. Đông khai, bị cáo không có công việc ổn định, đã lập gia đình và có 2 người con, chưa có tiền án, tiền sự. Bị cáo cũng cho biết đã nhận được bản cáo trạng trước khi diễn ra phiên xét xử.

Trả lời hội đồng xét xử, Đông khai hôm đó (1/9) sang nhà em trai với mục đích ban đầu chỉ là để đe doạ anh Hiệp và bà Việt, nhưng không hiểu sao lại giết cả nhà em trai. 

"Cả đêm 31/8 bị cáo không ngủ, nhưng cô em dâu (là bà Việt) cứ gây mâu thuẫn. Đêm 31/8, cháu Hiệp qua nhà thông báo sẽ xây nhà trên nền đất của anh Mến, bị cáo trợn mắt bảo, 'Không phải việc của mày, đi về...'.

Rồi sau khi cháu Hiệp về, cả đêm bị cáo suy nghĩ nhiều. Anh em sống với nhau 30 năm không sao, nhưng mâu thuẫn anh em chồng chất lên do cô em dâu. Em dâu nhiều lần xuống đàm phán với bị cáo, bảo tôi cắt mái hiên nhà tôi đi.

Khi nhà Hải xây tường rào, bị cáo tóm áo cô em dâu, quát: 'mày láo, mày dám lừa tao', Bị cáo thừa nhận do mâu thuẫn đất cát nên giết cả nhà em trai", Đông nói.

Ám ảnh lời khai của gã anh trai truy sát cả nhà em ruột tại phiên xét xử - Ảnh 2.

Đông ôm mặt khóc khi nghe hội đồng xét xử đọc cáo trạng.

Đáng chú ý, mặc dù là đối tượng gây nên vụ án kinh hoàng, xuống tay tàn độc với cả gia đình em trai nhưng khi đứng trước tòa, Đông nhiều lần ôm mặt khóc. Thậm chí, trong lúc đại diện VKS công bố bản cáo trạng, Đông đột ngột khóc nghẹn, ngã khuỵu. Đúng lúc này, công an tại phiên toà nhanh chóng phát hiện nên lao tới đỡ bị cáo. 

Sau đó, Đông liên tục lau nước mắt, thuật lại toàn bộ diễn biến vụ việc sáng 1/9.

Clip: Nguyễn Văn Đông khai lý do dẫn tới hành động man rợ (Thực hiện: Tuấn Phạm/Kingpro).

"Sáng 1/9, bị cáo đuổi Hiệp, cháu nhảy lên bức tường, bị cáo vẫn đuổi theo hơn 20m nhưng bất thành. Rồi quay lại chém chết em mình, chém vào mặt, vào người. Khi cháu Bắc đi ra, bị cáo lại lỡ tay chém luôn, đuổi cháu Bắc vào vườn chém thêm 2-4 nhát. Cháu chẳng nói câu gì, không kịp van xin.

Bị cáo vào nhà đuổi cháu Nhung, cháu chạy ra ngoài sân vấp ngã, bị cáo lại ra tay. Không hiểu tính thế nào, bị cáo không kiểm soát được bản thân, chém luôn cháu My.

Sau khi chém cả nhà em, bị cáo lên tầng lấy kéo cắm vào ổ điện tự sát. Xuống dưới nhà tầng 1 tiếp tục tự tử nhưng điện vẫn bị chập. Con trai bị cáo trước đó đã ngắt ổ điện. Bị cáo lại chạy ra ngoài, chém các nạn nhân mỗi người thêm vài nhát", Đông khai trước tòa.

Ám ảnh lời khai của gã anh trai truy sát cả nhà em ruột tại phiên xét xử - Ảnh 4.

Bị cáo ngoái lại đưa mắt tìm vợ con.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, gần nhà Đông). Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột Đông và ông Hải) về phía sát nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Nghe anh Hiệp nói vậy, Đông không hài lòng. Người đàn ông này cho rằng việc này phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên đuổi cháu về.

Lúc này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) gây ra, vì đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em họ mâu thuẫn. Từ đó, bị can nảy sinh ý định giết em dâu và cháu trai để trả thù.

Sáng 1/9/2019, Đông mang dao sang nhà ông Hải. Gặp bà Việt ngoài cổng, đối tượng đâm chém khiến nạn nhân ngã gục rồi đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp.

Đúng lúc đó, Đông thấy em trai chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém khiến ông Hải gục xuống, sau đó tiếp tục đến chỗ bà Việt đang nằm chém tiếp lên người nạn nhân. Bị can còn nhẫn tâm xuống tay chém cháu gái là chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải). Chưa dừng tay, đối tượng đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi. Chị Nhung cố bỏ chạy ra đến cổng thì bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu bé.

Sau khi truy sát cả nhà em trai, Đông về nhà tự tử nhưng không thành. Ông ta cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu thì tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người các nạn nhân trước khi bị Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang về hành vi giết người.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng con gái nhỏ và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Con gái chị Nhung đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi. Riêng chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại 56% sức khỏe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm