Ám ảnh bức hình người mẹ gục chết bên xác con trai bé nhỏ, tay ôm chặt đứa con mới sinh sau trận không kích

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 25/09/2016

Bức hình ghi lại cảnh người mẹ chết gục bên đứa con mới sinh và cậu con trai tầm 3, 4 tuổi sau trận không kích ở Syria khiến bao người không cầm được nước mắt.

Trong khi ở nhiều nơi khác trên thế giới, người dân được sống trong yên bình, hạnh phúc thì cùng lúc đó, ở Syria, những con người vô tội nơi đây lại luôn phải đối mặt với bom rơi, đạn lạc.

Mới đây, hình ảnh ghi lại cảnh tượng 3 mẹ con cùng thiệt mạng sau trận không kích ở thành phố Aleppo đã tiếp tục cho thấy sự tàn khốc mà chiến tranh đang ngày đêm gây ra cho người dân vô tội tại Syria.

Ám ảnh bức hình người mẹ gục chết bên xác con trai bé nhỏ, tay ôm chặt đứa con mới sinh sau trận không kích - Ảnh 1.

Bức hình ám ảnh về cái chết bi thương của 3 mẹ con sau trận không kích ở Syria.

Trong bức ảnh, người ta không khỏi xót xa khi nhìn thấy hình ảnh người mẹ dù đã chết nhưng vẫn ôm chặt đứa con sơ sinh, bên cạnh cô là cậu con trai cũng chỉ tầm 3, 4 tuổi.

Bức hình được đăng tải, lấy đi nước mắt của biết bao người. Nó khiến người ta cảm thấy đau đớn, xót xa cho những thân phận vô tội đang ngày đêm phải sống trong bất ổn chiến tranh.

Trước đó, hình ảnh bé gái 5 tuổi Rawan Alowsh được kéo ra khỏi đống đổ nát sau trận không kích ở Aleppo cũng đã gây chấn động dư luận.

 Đoạn video ghi lại cảnh lực lượng cứu hộ đưa cô bé 5 tuổi ra khỏi đống đổ nát.

Rawan Alowsh là người duy nhất sống sót sau vụ ném bom, trong khi đó, cả cha mẹ và 4 anh chị em của Rawan Alowsh đều đã thiệt mạng.

Ám ảnh bức hình người mẹ gục chết bên xác con trai bé nhỏ, tay ôm chặt đứa con mới sinh sau trận không kích - Ảnh 3.

Rawan Alowsh là người duy nhất trong gia đình sống sót sau vụ ném bom.

Aleppo là thành phố với 250.000 người dân sinh sống. Sau khi bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2012, người dân ở Aleppo liên tục phải sống chung với bom đạn khi hàng loạt các cuộc không kích diễn ra. 

Mới đây nhất, một trận không kích tại thành phố Aleppo, Syria lại tiếp tục gây nên nỗi khiếp sợ cho người dân nơi đây. Theo thống kê, ít nhất 25 người đã thiệt mạng sau khi những chiếc máy bay dội bom xuống các khu vực đang bị phiến quân chiếm đóng.

Ám ảnh bức hình người mẹ gục chết bên xác con trai bé nhỏ, tay ôm chặt đứa con mới sinh sau trận không kích - Ảnh 4.

Ám ảnh bức hình người mẹ gục chết bên xác con trai bé nhỏ, tay ôm chặt đứa con mới sinh sau trận không kích - Ảnh 5.

Những đứa trẻ vô tội chính là nạn nhân đáng thương nhất trong mỗi cuộc chiến tranh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm