Album của BTS có nguy cơ không thể chạm nóc Billboard vì đối thủ quá mạnh này

Anh Min, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 18/04/2019

Dù album được dự đoán sẽ No.1 tuy nhiên bất ngờ thay, một đối thủ cực mạnh đã comeback vào đúng thời điểm này mang đến mối đe doạ khôn lường.

Lần trở lại này với "Map Of The Soul: Persona", BTS có một khởi đầu khá thuận lợi ở cả thị phần MV lẫn album. MV phá kỉ lục khủng trong 24 giờ đầu của Black Pink, trong khi đó, nếu không có "quái nhân" nào cản đường thì album được dự đoán sẽ chạm nóc Billboard 200 tuần tới.

Album của BTS có nguy cơ không thể chạm nóc Billboard vì đối thủ quá mạnh này - Ảnh 1.

Album "Map Of The Soul: Persona".

Tuy nhiên, xui rủi thay khi ngày chốt kết quả đã cận kề, bỗng nhiên "nữ hoàng" Beyoncé xuất hiện như một tia chớp, đánh úp thị trường âm nhạc bằng thước phim tài liệu "Homecoming" và hẳn một album cùng tên, ghi lại những tiết mục xuất thần của cô tại Coachella "lịch sử" năm ngoái. Việc trở lại đầy bất ngờ này giúp cho Beyoncé ghi danh vào một trong những ẩn số đáng chú ý cho cuộc tranh giành ngôi vị Billboard 200 của tuần sau, mà trong đó, BTS đang là ứng cử viên nặng kí nhất.

Album của BTS có nguy cơ không thể chạm nóc Billboard vì đối thủ quá mạnh này - Ảnh 2.

Beyoncé vốn là một thế lực mạnh không chỉ ở nền tảng giải thưởng mà cô cũng không chừa một BXH nào mỗi khi comeback. Tính đến nay, 6 album solo liên tếp đã debut tại No.1 Billboard 200. "Beyoncé - Homecoming: The Live Album" hứa hẹn sẽ là album thứ 7 làm được điều này.

Album của BTS có nguy cơ không thể chạm nóc Billboard vì đối thủ quá mạnh này - Ảnh 3.

Đừng quên thời album "Lemonade" được ra mắt cùng phim tài liệu, Beyoncé đã công phá nền âm nhạc dữ dội như thế nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm