Ai từng bị chôm đồ ăn nơi công sở chắc sẽ cần lắm một thiết bị canh chừng "rắn mặt" như thế này

Hương.H - WeBuy, Theo Trí Thức trẻ 15:18 09/11/2019

Mỗi khi phát hiện bị trộm đồ ăn, thiết bị này sẽ thả “phẫn nộ” và hét lên với volume lớn để đòi bánh lại bằng được.

Trong ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi, một chiếc bánh pudding mềm mịn, beo béo và thơm mùi bơ sữa sẽ là món ăn giúp giải tỏa stress hữu hiệu. Một số người thường để dành bánh pudding trong tủ lạnh, chờ đến lúc thích hợp mới lấy ra để nhâm nhi. Nhưng đôi khi, thứ bạn lấy ra chỉ còn là một chiếc hộp rỗng.

Ai từng bị chôm đồ ăn nơi công sở chắc sẽ cần lắm một thiết bị canh chừng rắn mặt như thế này - Ảnh 1.

Để đối phó với tình trạng bị “chôm” đồ ngọt, một thiết bị mang tên Pudding Alert đã ra đời nhằm giúp bạn bảo vệ chiếc bánh pudding khỏi tay kẻ gian. Các thành phần chính trong hệ thống của Pudding Alert bao gồm một tấm cảm biến và một màn hình hiển thị. 

Khi phát hiện ra kẻ gian lấy mất bánh pudding, trên màn hình sẽ hiển thị một khuôn mặt “phẫn nộ”. Đồng thời, chiếc máy sẽ tự động phát ra lời cảnh báo “Bánh pudding đã bị lấy cắp” kèm theo lời đe dọa “Trả bánh đây!”. Đương nhiên, âm lượng cảnh báo đủ lớn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, còn kẻ cắp sẽ phải giật mình thon thót. 

Ai từng bị chôm đồ ăn nơi công sở chắc sẽ cần lắm một thiết bị canh chừng rắn mặt như thế này - Ảnh 2.

Trong trường hợp lương tâm kẻ cắp bỗng trỗi dậy và chiếc bánh được trả về chỗ cũ, Pudding Alert sẽ ngừng “phẫn nộ” và thông báo “Bánh pudding đã quay về”. Nhưng nếu gặp phải kẻ cắp gian xảo hơn, “điệu hổ ly sơn” bánh pudding với một món đồ khác có kích cỡ gần giống thì sao? 

Yên tâm đi, Pudding Alert thông minh hơn bạn nghĩ nhiều. Thiết bị này biết rõ trọng lượng ban đầu của chiếc bánh pudding. Nếu phát hiện ra trọng lượng trên đĩa bị thay đổi, nó sẽ biết mình bị lừa và hét lên “Đây không phải là bánh pudding!”.

Ngoài ra, ngay tại thời điểm bánh pudding được nhấc ra khỏi đĩa, máy ảnh gắn kèm trong Pudding Alert sẽ tự động chụp và gửi tấm ảnh qua e-mail cho chủ nhân thật sự của chiếc bánh. Hoặc nếu có ai đó di chuyển Pudding Alert, nó cũng sẽ tự động chụp và gửi ảnh. 

Pudding Alert đã được ông Nemoto và các đồng nghiệp người Nhật nghiên cứu và phát triển trong 2 năm.. Sau khi đã tiến hành một loạt các nâng cấp để tạo nên phiên bản Pudding Alert 2.1 hiện tại, ông Nemoto cho biết nếu số lượng đặt mua đủ nhiều, họ sẽ xem xét việc cung cấp sản phẩm này ra thị trường. 

Nguồn: SoraNews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm