Ai là người khiến Nhà Vua Brunei phải bỏ 17 triệu USD, trải thảm đỏ để mời về hát bằng được trong ngày sinh nhật?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 29/08/2021

Nhà Vua Brunei hiện đang sở hữu khối tài sản hơn 20 tỉ USD, và tất nhiên, ngày sinh nhật của ông cũng phải ở cái tầm!

Nhắc đến một trong những gia đình Hoàng gia giàu có với lối sống xa hoa nhất trên thế giới, người ta không thể không nhắc đến Hoàng gia Brunei của Quốc vương Hassanal Bolkiah. Đây là Hoàng gia giàu thứ 2 trên thế giới với tổng số tài sản lên đến hơn 20 tỉ USD. Cung điện của Hoàng gia Brunei có tổng kinh phí 1,4 tỉ USD là tòa cung điện dát vàng lớn nhất thế giới. Cung điện này lớn gấp 3 lần Điện Buckingham của Nữ hoàng Anh với tổng cộng 1.788 căn phòng đều dát vàng (trong đó có 257 phòng ngủ), một phòng họp có sức chứa 5.000 người cùng nhiều "cực phẩm" khác như siêu xe, ngựa quý, hồ bơi,...

Và tất nhiên, đã là Hoàng gia giàu nhất nhì thế giới, Nhà Vua Brunei không thể tổ chức tiệc sinh nhật theo cách bình thường được!

Ai là người khiến Nhà Vua Brunei phải bỏ 17 triệu USD, trải thảm đỏ để mời về hát bằng được trong ngày sinh nhật? - Ảnh 1.

Cung điện Hoàng gia Brunei

Ai là người khiến Nhà Vua Brunei phải bỏ 17 triệu USD, trải thảm đỏ để mời về hát bằng được trong ngày sinh nhật? - Ảnh 2.

Nhà Vua Brunei và Hoàng hậu trên chiếc Rolls-Royce dát vàng đi trên đường phố Brunei

Vào tháng 7/1996, Nhà Vua Brunei đón mừng sinh nhật lần thứ 50, một ngày kỉ niệm trọng đại không chỉ với ông mà còn với cả đất nước Brunei. Nhà vua siêu giàu đã tổ chức buổi lễ mừng sinh nhật trong 2 tuần lễ liền và cả đất nước đều cùng tham gia với các bữa tiệc diễn ra khắp toàn quốc. Thành viên Hoàng gia khắp thế giới (bao gồm Thái tử Charles của Anh), các nhà lãnh đạo quốc tế cũng như các nhân vật thuộc tầng lớp thượng lưu đều đến Brunei.

Ai là người khiến Nhà Vua Brunei phải bỏ 17 triệu USD, trải thảm đỏ để mời về hát bằng được trong ngày sinh nhật? - Ảnh 3.

Đặc biệt, Nhà Vua Brunei đã mời bằng được "Ông Hoàng nhạc Pop" Michael Jackson về Brunei để trình diễn. Thời điểm đó, Michael Jackson vừa phát hành "siêu phẩm" album HIStory và đang chuẩn bị cho tour lưu diễn thế giới hoành tráng HIStory World Tour. Tuy nhiên, vì Nhà Vua Brunei vô cùng hâm mộ Michael Jackson, cộng với khối tài sản khổng lồ, cả "Ông Hoàng nhạc Pop" cũng khó có thể từ chối.

Đêm nhạc này được tổ chức tại sân khấu Công viên Jerudong tại Thủ đô Bandar Seri Begawan. Thần dân của Nhà Vua Brunei đều được tham dự đêm nhạc này miễn phí. Tổng cộng hơn 60 nghìn khán giả đã có mặt tại đêm nhạc kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Trong đêm diễn này, Michael Jackson đã trình diễn những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp gồm: Billie Jean, You Are Not Alone, Earth Song, Beat It,... với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Brunei.

Michael Jackson trình diễn bản hit bất hủ Billie Jean tại đêm nhạc ở Brunei

Sau đêm nhạc cho công chúng nói trên, Michael Jackson cũng diễn tiếp 1 đêm nhạc riêng tư trong cung điện Hoàng gia Brunei, với khoảng 3.000 nhân vật "máu mặt". Tổng kinh phí cho buổi tiệc sinh nhật của Vua Brunei là 27 triệu USD, trong đó hết 17 triệu USD dùng để trả cát-xê cho "Ông Hoàng nhạc Pop" Michael Jackson. Và con số 17 triệu USD vẫn là con số lớn nhất mà một nghệ sĩ có thể nhận được khi nhận lời mời về trình diễn cho các sự kiện cá nhân như thế này.

Michael Jackson có vẻ được các thành viên Hoàng tộc Brunei yêu thích đặc biệt, vào năm 2007, Hoàng tử Azim (con trai thứ hai của Vua Brunei) cũng trả cho ông 10 triệu USD chỉ để xuất hiện tại tiệc sinh nhật thứ 25 tổ chức ở London. Michael Jackson khi ấy không cần phải hát bất kì bài nào, chỉ đơn thuần xuất hiện tại buổi tiệc sinh nhật của Hoàng tử Azim mà thôi.

Ai là người khiến Nhà Vua Brunei phải bỏ 17 triệu USD, trải thảm đỏ để mời về hát bằng được trong ngày sinh nhật? - Ảnh 5.

Hoàng tử Azim và Michael Jackson trong bữa tiệc sinh nhật năm 2007

Nguồn: SCMP - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm