Ai cũng phải ngạc nhiên khi biết quả chuối to bằng cả cái đầu trong video này là có thật

Oct, Theo Helino 17:45 13/06/2018

Nó đến từ một giống chuối khổng lồ hiếm bậc nhất thế giới, thuộc đất nước Papua New Guinea.

Chuối là một thức quả đã quá phổ biến trên thế giới, thậm chí là phổ biến nhất cũng không sai. 

Và nếu thuộc team thích chuối, có lẽ bạn sẽ cực kỳ phấn khích với quả chuối trong video dưới đây, vì nó còn to hơn cả cái đầu người.

Quả chuối to bằng cả cái đầu

Đoạn video trên từng một thời làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội, và chẳng ai biết nó có phải là quả chuối thật không. Tuy nhiên, nếu hỏi trên đời này có quả chuối nào to được như vậy, thì đáp án là có.

Xin mời bạn đến Papua New Guinea để chiêm ngưỡng giống chuối độc nhất vô nhị trên thế giới mang tên Musa Ingens - hay còn gọi là chuối khổng lồ Papua. 

Những quả chuối khổng lồ tại Papua New Guinea

Mỗi quả chuối giống này thực sự to một cách khó hiểu, mỗi buồng nặng tới 60kg - ngang với cân nặng của một người trưởng thành. Nó mọc trong các khu rừng tại Papua New Guinea, và sau này là tại Indonesia.

Theo lịch sử, chuối khổng lồ Papua được nhà thám hiểm Jeff Daniells tìm ra vào năm 1989, trong một chuyến công tác tại Papua New Guinea. Theo lý giải của Daniells, đây là giống chuối đặc trưng của đất nước, vì nó chỉ mọc được tại các vùng núi hoặc vùng đất cao hơn mực nước biển từ 1.000m - 2.000m.

Ai cũng phải ngạc nhiên khi biết quả chuối to bằng cả cái đầu trong video này là có thật - Ảnh 3.

Trên thực tế, Papua New Guinea có nhiều giống chuối, và giống khổng lồ này thuộc loại rất hiếm. Mỗi thân chuối cũng rất lớn - cao đến 25m, đường kính thân lên tới 2m. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì phải như vậy mới tải được số chuối khổng lồ kia.

Ai cũng phải ngạc nhiên khi biết quả chuối to bằng cả cái đầu trong video này là có thật - Ảnh 4.

Thân cây chuối khổng lồ

Cho đến thời điểm hiện tại, giống chuối khổng lồ này vẫn là chuối mọc hoang. Không phải vì con người chưa thử nhân giống, mà vì chúng tương đối khó trồng. 

Chúng cần rất nhiều thời gian để đậu quả so với chuối thông thường, thế nên quả cây thường rất hiếm, thậm chí có thể xem là một trong những loại quả hiếm nhất thế giới. 

Tham khảo: Papua Fact

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm