Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), chẳng nàng dâu nào sợ sống chung với mẹ chồng!

Ni, Theo Helino 18:34 14/07/2019

Trong Về Nhà Đi Con, khán giả Việt đã không còn phải chịu đựng những bà mẹ chồng tai quái như bà Phương (Sống Chung Với Mẹ Chồng), bà Uyên (Cả Một Đời Ân Oán)...

Trong Về Nhà Đi Con, nếu bố Sơn là ông bố tuyệt vời nhất, hết mực hi sinh vì ba cô con gái thì mẹ Giang, mẹ của Vũ do diễn viên Ngân Quỳnh thủ vai lại chính là người mẹ chồng tuyệt vời nhất mà bao người mơ ước có được. Bà vừa tâm lí, vừa sâu sắc lại vô cùng tình cảm với con dâu cho tới con đẻ.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 1.

1. Bênh con dâu hơn con trai

Cũng là phận làm vợ, làm dâu rồi làm mẹ, hơn ai hết mẹ Giang thấu hiểu hết những khổ cực, những cảm xúc mà Thư đang trải qua. Vì vậy bà luôn là người chia sẻ cùng Thư.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 2.

Mẹ Giang luôn xuất hiện "hạ nhiệt" mỗi lần Thư và Vũ cãi nhau

Trái ngược với những hình ảnh bà mẹ chồng hắc ám, cay nghiệt, mẹ Giang luôn nhẹ nhàng khuyên bảo con dâu. Nhớ lại ngày đầu Thư mới về nhà chồng, dù vụng về trong cách nấu ăn, bà Giang vẫn nhẹ nhàng chỉ bảo, thậm chí làm thay nàng dâu mới.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 3.

Mẹ Giang quý con dâu như con gái

Nhớ lại chi tiết bố Luật trách cứ vợ: "Tôi biết làm sao bà luôn bênh cái Thư rồi, vì nó giống bà", bà Giang đáp trả ngay: "Có những điều của phụ nữ mà đàn ông không bao giờ hiểu được". Quyền trách mắng khi chồng sai, quyền cằn nhằn khi chồng đi làm về muộn... những điều ấy chỉ có bà Giang mới thấu hiểu được cho Thư.

2. Thay con dâu "cảnh cáo" "tiểu tam" Nhã

Vì muốn giữ hạnh phúc cho con, bà đã thay Thư gặp Nhã – mối đe dọa đến hạnh phúc gia đình con bà để "cảnh cáo" nhẹ nhàng. Là một người từng "vào sinh ra tử" với bố Luật, cùng chồng trải qua những năm tháng thăng trầm của tuổi trẻ, bà Giang không lạ gì bộ mặt của những kẻ "tiểu tam" nên thái độ cư xử với Nhã cực mềm mỏng, lịch sự và vô cùng thông minh.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 4.

Mẹ Giang đến gặp trực tiếp Nhã để "cảnh cáo"

Bà Giang nhanh chóng thuê điều dưỡng đến chăm sóc cho Nhã để Vũ không có cơ hội tiếp cận cô. Điều này vừa giúp giữ được hạnh phúc cho Thư vừa không mất đi một đối tác cực kì quan trọng của công ty. Đúng là "gừng càng già càng cay" muốn ứng xử hay phải gặp mẹ Giang trong Về Nhà Đi Con.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 5.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn!

3. Chăm sóc, yêu thương cháu trai vô điều kiện

Không biết có phải do bản năng phụ nữ hay tình thương của một người mẹ, người bà khi có cháu đầu lòng không, nhưng thực sự người ta thấy ở mẹ Giang một tình thương bao la đối với cu Bon. Ngày cu Bon chào đời, bà đỏ hoe mắt vì xúc động đón đứa cháu trai, nhìn ngắm đứa cháu người ta thấy khuôn mặt bà hạnh phúc.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 6.

Mẹ Giang canh giờ để pha sữa cho cháu trai

Cũng thấu hiểu con trai, con dâu ở lần đầu làm cha mẹ, khi Vũ đang lúng túng không biết pha sữa cho con thế nào thì mẹ Giang đã đem sẵn một bình sữa lên vì "mẹ căn giờ rồi mà". Biết Thư mới sinh còn đau vết mổ, mẹ Giang luốn nhắc nhở Vũ phải chăm sóc vợ. Nửa đêm nghe cháu khóc bà lại sốt sắng chạy lên xem tình hình.

Ai cũng như bà Giang (Về Nhà Đi Con), làm gì có cửa cho khán giả sợ sống chung với mẹ chồng! - Ảnh 7.

Luôn bên gia đình nhỏ trong mọi hoàn cảnh

Quả thực, có một người mẹ chồng như mẹ Giang đó là điều mà bao nàng dâu ao ước và mong mỏi. Người ta thường ngại lấy chồng vì lo câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu", nhưng chắc nhìn vào mẹ Giang, chẳng cô gái nào còn sợ lấy chồng và sợ mẹ chồng.

Trong những tập tiếp theo, liệu mẹ Giang có trừng trị được Nhã để giữ hạnh phúc cho con trai? Cu Bon có trở thành sợi dây gắn kết tình cảm của Thư và Vũ? Hãy cùng đón xem Về Nhà Đi Con vào 21h30 từ thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1 nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn có tin rằng trên đời có mẹ chồng như bà Giang không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm