Ai cũng ngỡ mình đang lạc vào một thế giới khác chỉ với đoạn clip 37s thả đèn trời ở Hàn Quốc

V, Theo Helino 14:00 07/04/2018

Hàng trăm đèn trời khổng lồ nhẹ nhàng bay lên giữa bầu trời đêm tạo nên một khung cảnh hư ảo, khiến ai cũng ngẩn ngơ vì không biết mình đang tỉnh hay mơ.

Nhắc đến những lễ hội thả đèn trời, Thái Lan và Đài Loan vẫn là hai cái tên được nhớ đầu tiên. Tuy nhiên xa hơn một chút, đừng quên rằng Hàn Quốc cũng là đất nước sở hữu lễ hội thả đèn hoành tráng và lung linh không kém nhé! 

Cụ thể, chúng ta có Daegu Dalgubeol Lantern Festival - lễ hội thả đèn lớn nhất tại Hàn Quốc. Sự kiện này được tổ chức tại Daegu - thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ tư của Hàn. Cứ đến tháng 4 là hàng ngàn du khách quốc tế lẫn người dân bản địa lại cùng nhau ùa về đây để tham gia các hoạt động xuyên suốt mùa lễ hội. Và tất nhiên, hoạt động quan trọng và được mong chờ số 1 chính là đêm thả đèn trời.  

(Nguồn clip: Travel Factory)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thả đèn trời tại lễ hội Daegu đã được đăng tải và ngay lập tức gây sốt. Đoạn clip tuy chỉ dài vỏn vẹn 37 giây thôi nhưng cũng đủ để người xem phần nào hình dung ra được khung cảnh choáng ngợp ở thời điểm đó. 

Giữa bầu trời đêm thanh cảnh, hàng trăm đèn trời khổng lồ nhẹ nhàng bay lên không trung - tạo nên một hình ảnh mà tưởng chừng như chỉ có thể thấy được trong những thước phim của Studio Ghibli, khiến ai cũng ngẩn ngơ vì không biết mình đang mơ hay tỉnh.

Trong ý niệm của nhiều quốc gia, đèn trời chính là biểu tượng cho những ước mơ và mong muốn, vậy nên ai cũng hi vọng đèn trời do tự tay mình thả sẽ bay thật cao, thật xa. 

Nếu đã từng tham gia các lễ hội thả đèn ở Thái hay Đài Loan rồi thì hãy nghĩ đến địa điểm tiếp theo là Hàn Quốc nhé! Dù xa xôi thật đấy nhưng được một lần nhìn thấy khung cảnh này trong đời thì cũng đáng lắm chứ! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm