Ai cũng có một hoặc nhiều giấc mơ nhưng chỉ mình Lệ Quyên ở Vbiz này là sở hữu Giấc Mơ Có Thật thôi!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/09/2021

Giấc Mơ Có Thật của Lệ Quyên mấy ngày nay lại viral trở lại rồi.

"Giấc mơ" là cụm từ chỉ những hình ảnh "ảo" diễn ra trong giấc ngủ. Nghe thì có vẻ khá hư vô nhưng đây lại là nguồn cảm hứng rất lớn cho các nhạc sĩ sáng tác. Tại thị trường nhạc Việt không hề hiếm những ca khúc lấy chủ đề từ "giấc mơ" như Giấc Mơ Trưa, Giấc Mơ Tuyết Trắng, Giấc Mơ Thiên Đường, Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ, Em Sẽ Là Giấc Mơ...

Ấy thế nhưng trong rất nhiều các ca khúc đó, chỉ có duy nhất bản hit Giấc Mơ Có Thật của Lệ Quyên lại khẳng định sự hư ảo này là thật. Ra mắt từ năm 2004, cho đến hiện tại dù đã phát hành được 17 năm nhưng đây vẫn là ca khúc được khán giả nhớ đến nhiều nhất khi nhắc tới Lệ Quyên. Cũng trong suốt chừng ấy năm, có rất nhiều phiên bản được làm mới lại hay nhiều ca sĩ cover nhưng tất cả đều thừa nhận, không ai có thể "làm lại" Lệ Quyên với Giấc Mơ Có Thật.

Giấc Mơ Có Thật - Lệ Quyên (Qshow2)

Ca khúc Giấc Mơ Có Thật nằm trong album đầu tiên của Lệ Quyên phát hành vào cuối năm 2004. Album này đã đưa tên tuổi của Lệ Quyên đến gần với khán giả khi sở hữu loạt bản hit như Giấc Mơ Có Thật, Thôi Đừng Chiêm Bao, Hãy Trả Lời Em, Quên Một Cuộc Tình...

Ít ai biết rằng trước thời điểm ra mắt album Giấc Mơ Có Thật, Lệ Quyên từng được công ty quản lý đưa ra hai sự lựa chọn đó là phát hành album hoặc thi Sao Mai Điểm Hẹn. Thời điểm này Lệ Quyên mới chỉ 23 tuổi và là nữ ca sĩ còn rất trẻ. Việc được xuất hiện hàng tuần trên sóng trực tiếp là cơ hội rất lớn đối với Lệ Quyên. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã quyết định phát hành album và không thể ngờ rằng, đây chính là bước ngoặt khiến cho tên tuổi của Lệ Quyên nhanh chóng tạo cú đà lớn trong làng nhạc Việt.

Ai cũng có một hoặc nhiều giấc mơ nhưng chỉ mình Lệ Quyên ở Vbiz này là sở hữu Giấc Mơ Có Thật thôi! - Ảnh 2.

Album Giấc Mơ Có Thật của Lệ Quyên phát hành năm 2004

Ca khúc này được phát hành từ thời điểm đầu những năm 2000 nên người hâm mộ cũng vô cùng tiếc nuối khi Giấc Mơ Có Thật không được phát hành MV. Trên nền tảng YouTube, đoạn clip audio ca khúc này dù không phải sản phẩm chính thức mà chỉ do fan đăng lên nhưng cũng thu hút hơn 6 triệu view.

Các màn hát live của Lệ Quyên với ca khúc này cũng nhận được sự quan tâm đáng kể. Đặc biệt trong đó phải kể đến màn song ca giữa cô và đàn em Hương Tràm khi sở hữu hơn 2 triệu view.

Ai cũng có một hoặc nhiều giấc mơ nhưng chỉ mình Lệ Quyên ở Vbiz này là sở hữu Giấc Mơ Có Thật thôi! - Ảnh 3.

Bản audio Giấc Mơ Có Thật của Lệ Quyên được đăng tải năm 2013 và nhận hơn 6,3 triệu view

Ai cũng có một hoặc nhiều giấc mơ nhưng chỉ mình Lệ Quyên ở Vbiz này là sở hữu Giấc Mơ Có Thật thôi! - Ảnh 4.

Màn song ca Giấc Mơ Có Thật giữa Lệ Quyên - Hương Tràm cũng thu hút hơn 2 triệu view

Hiện từ khoá "giấc mơ" cũng đang là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Cũng vì thế ca khúc Giấc Mơ Có Thật của Lệ Quyên bỗng chốc được quan tâm hơn cả. Bên dưới clip, rất nhiều bình luận từ cư dân mạng đã để lại làm bằng chứng cho việc đang tìm lại ca khúc Giấc Mơ Có Thật và thừa nhận sản phẩm này đang hot trở lại.

Ai cũng có một hoặc nhiều giấc mơ nhưng chỉ mình Lệ Quyên ở Vbiz này là sở hữu Giấc Mơ Có Thật thôi! - Ảnh 5.

Nhiều bình luận từ cộng đồng mạng để lại bên dưới clip audio Giấc Mơ Có Thật

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm