Ai cũng có clip thực hiện thử thách chống đẩy 22 cái rồi, còn bạn thì sao?

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 22/11/2016

Quả đúng như dự đoán, chỉ sau một thời gian ngắn, trào lưu #22pushupchallenge đã trở nên cực hot với giới trẻ Việt.

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện tại, các trào lưu của giới trẻ xuất hiện ngày một nhiều, nhưng chóng xuất hiện thì cũng chóng tàn, hơn nữa rất nhiều trong số những trào lưu đó bị coi là nhảm nhí, vô bổ, "đua đòi" theo nước ngoài. Tuy nhiên, dạo gần đây có một trào lưu, tuy cũng bắt nguồn từ bạn bè quốc tế nhưng lại được đánh giá vô cùng ý nghĩa và có sức lan tỏa, đó chính là trào lưu mang tên #22pushupchallenge.

 Clip: Nguyễn Xuân Mạnh

Để tham gia vào phong trào này, việc bạn cần làm chính là thực hiện động tác chống đẩy (hít đất) 22 cái trong 22 ngày liên tiếp, sau đó đăng tải video mình thực hiện thử thách lên các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram kèm theo hashtag #22pushupchallenge và tag thêm bạn bè mình vào như một lời thách đấu.

Ai cũng có clip thực hiện thử thách chống đẩy 22 cái rồi, còn bạn thì sao? - Ảnh 2.

Nó không chỉ là một trào lưu đơn thuần để giới trẻ giải trí mà đằng sau thử thách này là cả một câu chuyện. Đơn giản như con số 22, đây chính là số lượng trung bình những cựu chiến binh qua đời do tự tử tại Mỹ vì chấn thương tâm lý nặng nề. #22pushupchallenge ban đầu được một tổ chức phi lợi nhuận tên 22Kill khởi xướng nhằm kêu gọi sự quan tâm, thúc đẩy sức mạnh và động viên tinh thần cho tất cả những ai hiện đang là cựu chiến binh trên toàn thế giới. 

 Clip: Nhật Quang

Về tới Việt Nam, thử thách hít đất 22 cái được thêm một yêu cầu: "Ai không thực hiện được ngày nào thì bỏ ống heo 1$ tương đương 22.000VNĐ cho ngày hôm đó để góp vào quỹ Operation Smile nhằm giúp trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh sứt môi được phẫu thuật miễn phí để tìm lại nụ cười." Chính nhờ việc làm ý nghĩa này nên trào lưu #22pushupchallenge đã không còn bị đánh đồng với những trào lưu như "Việt Nam nói là làm" mà thậm chí còn lan rộng với một tốc độ kinh khủng. Người người nhà nhà vô cùng hào hứng tham gia và nhận lời thách đấu bởi nó vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn có động lực tập luyện mỗi ngày.

Bạn không tin ư, cứ tìm kiếm thử trên Facebook với từ khóa #22pushupchallenge đi, hình như cánh trai trẻ Việt Nam tham gia hết rồi đó, còn bạn thì sao?

 Clip: Sơn Kiên Trịnh

 Clip: Hoang Vu

 Clip: Tùng Thanh Nguyễn

 Clip: Thiên Tân Võ

 Clip: Phạm Khánh Huy

 Clip: Tăng Hồng Quân

 Clip: Khánh Duy

 Clip: Quang Dũng

 Clip: Rin Raul

 Clip: Cường Phạm

 Clip: Vinh Xén

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14