Ai Cập đang chạy đua với thời gian để khôi phục giao thông ở kênh đào Suez

Ngọc Thạch, Theo VOV 01:52 28/03/2021

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly hôm thứ Bảy cho biết, vụ mắc cạn của con tàu mang cờ Panama ở kênh đào Suez vài ngày trước là một tai nạn ngoại lệ và đang sử dụng tất cả các thiết bị, chuyên môn để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Thủ tướng Ai Cập khẳng định, đã sử dụng tất cả nguồn lực để giải quyết sự cố khiến kênh Suez ngừng hoạt động. Thủ tướng Madbouly cho biết, cơ quan quản lý kênh đào Suez đang chạy đua với thời gian để khôi phục tuyến giao thông hàng hải phục vụ toàn thế giới này. Cơ quan quản lý kênh đào Suez sẽ thông báo chi tiết về tiến độ di chuyển tàu mắc kẹt với báo chí trong ngày 27/3.

Ai Cập đang chạy đua với thời gian để khôi phục giao thông ở kênh đào Suez - Ảnh 1.

Ai Cập nỗ lực cứu hộ tàu mắc kẹt trên kênh đào Suez (Ảnh Ahramonline)

Hiện nay, các bước cứu hộ đang tiến triển. Động cơ của con tàu đã được kiểm soát. Kênh đào Suez đã sử dụng 9 tàu kéo, máy cuốc để giải cứu con tàu. Trong những ngày qua, hơn 17.000m3 khối cát xung quanh mũi tàu được loại bỏ để tàu có thể nổi. Tàu lai dắt hạng nặng cũng tham gia cứu hộ cùng với thủy triều lên.

Ngoài ra, một cần trục đất liền sẽ được đưa đến để giảm tải trọng của con tàu bằng cách hạ tải các container. Dự kiến, Mỹ sẽ tham gia vào nỗ lực thả nổi. Tuy nhiên, sự thành công của các nỗ lực thả nổi phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm hướng gió và thủy triều. Dự kiến, con tàu có thể thả nổi hoàn toàn vào đầu tuần tới nếu thành công.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm