Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

"Ai bảo chăn trâu là khổ", câu chuyện Hương Ly mang đến "Hoa hậu Hoàn vũ VN" có đang bị hiểu sai?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:41 09/10/2019

Nhiều ý kiến cho rằng Hương Ly dùng câu chuyện của mình để lấy lòng thương hại nhưng liệu đó có phải thông điệp mà cô muốn truyền tải?

Bên cạnh Thúy Vân thì Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2015" Hương Ly là gương mặt tiếp theo nhận được nhiều sự chú ý khi trở lại với "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019". Với ngoại hình xinh đẹp cùng kinh nghiệm sau nhiều năm làm mẫu, mỹ nhân sinh năm 1995 được dự đoán sẽ làm nên chuyện tại mùa giải năm nay.

Khi tập 1 của show thực tế "Tôi là Hoàn vũ Việt Nam" lên sóng, Hương Ly nhanh chóng chiếm trọn spotlight khi liên tục tạo được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Vừa khiến mọi người thất vọng vì sự chuẩn bị chưa kỹ lưỡng ở phần bikini thì cô nàng ngay lập tức nhận về nhiều nhận xét tích cực từ trưởng ban giám khảo Võ Thị Xuân Trang cũng như khán giả khi chia sẻ khá chân thành trong vòng phỏng vấn.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Phần thi phỏng vấn của Hương Ly

Ai bảo chăn trâu là khổ, câu chuyện Hương Ly mang đến Hoa hậu Hoàn vũ VN có đang bị hiểu sai? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng Hương Ly cố ý kể câu chuyện chăn trâu để đem hoàn cảnh khó khăn của mình ra nhằm lấy lòng thương hại từ ban giám khảo. Thậm chí, một số bình luận còn nói cô nàng giả tạo và dùng lại "kịch bản na ná" Hoa hậu H'Hen Niê cách đây 2 năm. Liệu câu chuyện mà Hương Ly mang đến "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" có đang bị hiểu sai?

Ai bảo chăn trâu là khổ, câu chuyện Hương Ly mang đến Hoa hậu Hoàn vũ VN có đang bị hiểu sai? - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến trái chiều về câu chuyện của Hương Ly

Câu chuyện của Hương Ly liệu có giống H'Hen Niê?

Còn nhớ cách đây 2 năm, cô gái người dân tộc Ê-đê H'Hen Niê tự tin bước vào vòng phỏng vấn với ban giám khảo và chia sẻ câu chuyện của mình. Người Ê-đê theo chế độ mẫu hệ, con gái thường phải kết hôn sớm nên cô muốn truyền cảm hứng để họ có những suy nghĩ tích cực, định hướng mới trong tương lai, trở thành những cô gái mạnh mẽ, cá tính và biết vươn lên. 

H'Hen Niê cũng nói rằng mình sẽ dùng 70% giải thưởng để hỗ trợ quê hương, 30% còn lại để trau dồi bản thân nhưng cuối cùng, cô lại dùng 100% tiền thưởng cống hiến cho quê hương cũng như các dự án cộng đồng.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Phần thi phỏng vấn của H'Hen Niê

Ai bảo chăn trâu là khổ, câu chuyện Hương Ly mang đến Hoa hậu Hoàn vũ VN có đang bị hiểu sai? - Ảnh 5.

Điểm chung giữa H'Hen Niê và Hương Ly là cả 2 đều là người con của vùng đất Tây Nguyên màu mỡ. Cả 2 đều thể hiện mong muốn được giúp đỡ các bạn người dân tộc thiểu số có điều kiện sống còn khó khăn. Ngoài ra thì cách truyền tải thông điệp của cả 2 hoàn toàn khác biệt.

Ai bảo chăn trâu là khổ...

...Chăn trâu sướng lắm chứ, Hương Ly đã mở đầu phần phỏng vấn của mình một cách hồn nhiên như vậy! Chia sẻ về kinh nghiệm 10 năm chăn trâu, cô nàng vô cùng vô tư hồn nhiên như một cách để lục lại ký ức tuổi thơ mà mình từng có. 

Có thể nhiều người khi nghe đến cụm từ "chăn trâu" thì sẽ nghĩ rằng gia đình đó phải có hoàn cảnh khó khăn đến nỗi con cái phải đi chăn trâu phụ giúp cha mẹ. Tuy nhiên, Hương Ly cũng nói rằng nhà mình ở dưới quê nên cô có đến 1001 trò chơi như đi trộm khoai, hái xoài, mót đậu, mót bắp, đãi hến, bắt cua, lượm trứng vịt, bắt ốc về cho vịt ăn, thả diều, đốt củi nướng khoai, làm chòi... Nếu như một số bạn lớn lên cùng với băng đĩa hoạt hình hay các cuốn truyện Doraemon thì đó lại là cách mà Hương Ly tận hưởng tuổi thơ của mình.

Đặc biệt, Hương Ly còn nhấn mạnh rằng đi chăn trâu rất là vui, lúc nào cũng hát ca. Nhà nào mà sắm được trâu thì cũng gọi là có điều kiện vì một con trâu rất đắt. Không hể có lấy một câu "than nghèo kể khổ nhằm lấy lòng thương hại" qua cách truyền tải của Hương Ly, thậm chí cô còn ngụ ý nói nhà mình không hề cơ cực hay nghèo khó vì có thể sắm được trâu. 

Ai bảo chăn trâu là khổ, câu chuyện Hương Ly mang đến Hoa hậu Hoàn vũ VN có đang bị hiểu sai? - Ảnh 6.

Tấm hình chăn trâu được Hương Ly đăng cách đây 1 năm, trước khi đi thi Hoa hậu

Thông điệp mà Hương Ly muốn truyền tải trong câu chuyện này là gì?

Như trưởng ban giám khảo Võ Thị Xuân Trang đã nói, câu chuyện của Hương Ly mang một thông điệp vô cùng tích cực khi cô chia sẻ được chăn trâu là hạnh phúc lắm rồi! Cô Xuân Trang nói thêm: "Đôi khi chúng ta cứ lầm tưởng là người khác sẽ không hạnh phúc hoặc rất khổ đau nhưng mà người ở trong hoàn cảnh đó lại không hề cảm thấy khổ đau hay bất hạnh mà vô cùng hạnh phúc".

Ai bảo chăn trâu là khổ, câu chuyện Hương Ly mang đến Hoa hậu Hoàn vũ VN có đang bị hiểu sai? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm