Ai bảo bộ đội khô khan thì hãy xem video các chú nhảy "Để Mị nói cho mà nghe" đang gây sốt mùa khai giảng năm nay

Vân Trang, Theo Helino 16:36 06/09/2019

Để chú bộ đội nói cho bạn nghe, con trai đi lính không hề khô khan và lạc hậu tý nào.

Thời nay, các trường học cũng đầu tư công phu tiết mục văn nghệ ngày khai giảng lắm. Văn nghệ kiểu "em yêu trường em với bao bạn thân, cùng cô giáo hiền…" là chuyện chỉ có trong lễ khai giảng của thế hệ 8x, 9x thôi. Thế hệ 10x tha hồ nhảy nhót, sáng tạo đủ thể loại văn nghệ và bài hát được trình diễn nhiều nhất năm nay chính là cover "Để Mị nói cho mà nghe". Hầu như trường nào cũng có tiết mục này, không có thì cũng mở bài hát vang khắp cả buổi lễ.

Giữa một dàn video đủ thể loại, bản cover "Để Mị nói cho mà nghe" của các chú bộ đội từ Lữ đoàn Pháo binh 75 bỗng được mọi người truyền tay nhau rất nhiều. Ai cũng bất ngờ vì không nghĩ bộ đội có thể nhảy vừa dẻo mà vẫn đều và dứt khoát đến như vậy. Tiết mục mới đây được trình diễn trước các bạn học sinh ở trường THCS Trường Sa (Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Video cover “Để Mị nói cho mà nghe” của các chú bộ đội đến từ Lữ đoàn Pháo binh 75. (Nguồn: Hứa Minh)

Được biết, người biên đạo cho bài nhảy là anh Hứa Phạm Quốc Minh hiện đang công tác tại Lữ đoàn Pháo binh 75. Anh Minh chia sẻ về khó khăn khi tập luyện: "Vì còn phải công tác và làm nhiệm vụ nên thu xếp thời gian rất khó khăn, tụi mình chỉ tập tối được thôi. Tính ra nhóm chỉ tập vỏn vẹn trong 2 tuần. Trong quá trình tập cũng có đôi chút khó khăn, vài bạn bị chấn thương nhỏ vì mọi người không hiểu ý nhau và đều là người chưa từng nhảy bên ngoài. Nhưng kỉ niệm vui cũng có nhiều vì sống trong môi trường bộ đội, ai cũng đoàn kết. Cứ học được động tác mới, anh em nào cũng háo hức, mong nhanh nhanh khai giảng để biễu diễn cho mọi người coi".

Lí do chọn bài hát "Để Mị nói cho mà nghe" vì bài này vừa truyền thống vừa hiện đại. Nhóm nhảy muốn thay đổi suy nghĩ cứng nhắc của mọi người về người lính rằng bộ đội rất lạc hậu và khô khan. "Chúng mình cũng trẻ, cũng vui tính và yêu đời như biết bao thanh niên khác. Các em học sinh đều nhất loạt ngạc nhiên vì không nghĩ các chú bộ đội lại chuẩn bị tiết mục công phu đến thế. Sau màn trình diễn, chúng mình ai cũng mừng vì các em nhất loạt vỗ tay, còn hát theo và mong nhóm mình diễn lại nữa", anh Minh chia sẻ thêm.

Ai bảo bộ đội khô khan thì hãy xem video các chú nhảy Để Mị nói cho mà nghe đang gây sốt mùa khai giảng năm nay - Ảnh 2.
Ai bảo bộ đội khô khan thì hãy xem video các chú nhảy Để Mị nói cho mà nghe đang gây sốt mùa khai giảng năm nay - Ảnh 3.

Các chú bộ đội tham gia biểu diễn tiết mục hôm khai giảng. (Ảnh: Hứa Minh)

Sau khi video được đăng tải, nhiều dân mạng đã gửi bình luận tích cực cùng những lời nhắn đến các chú bộ đội tham gia bài nhảy đặc sắc này.

"Trường người ta không bao giờ làm chúng mình thất vọng. Khai giảng mà toán tiết mục như thế này thì học sinh nào nỡ trốn đâu", bạn Phương Anh bình luận.

"Không có có phải đúng các chú bộ đội không mà nhảy đều và dẻo quá. Anh ở giữa cân hết cả đội nhảy luôn", bạn Minh Nhật chia sẻ.

"Khi trường yêu cầu tiết mục văn nghệ phải có tính hào hùng dân tộc nhưng cũng hiện đại và phải phù hợp với môi trường giáo dục", bạn Đắc Dương bình luận.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm