AFF Cup 2020: Công Phượng bất ngờ bị gạch tên, cầu thủ Lào & Thái Lan được vinh danh

LUPO, Theo PL&BĐ 15:48 08/12/2021

Mặc dù giành chiến thắng 2-0 trong thế trận áp đảo trước Lào, đội tuyển Việt Nam không có cầu thủ nào lọt vào danh sách xuất sắc nhất lượt đấu.

Công Phượng và Phan Văn Đức, 2 cầu thủ ghi bàn vào lưới đội tuyển Lào, đều vắng bóng trong danh sách những cái tên xuất sắc nhất lượt đấu do trang chủ AFF Cup lựa chọn. Xuân Trường, người nhận giải thưởng Cầu thủ giàu năng lượng nhất trận cùng với 100 đường chuyền cũng không xuất hiện.

AFF Cup 2020: Công Phượng bất ngờ bị gạch tên, cầu thủ Lào & Thái Lan được vinh danh - Ảnh 1.

Công Phượng là người ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Lào

Trong khi đó, thủ môn đội tuyển Lào Keo-Oudone Souvannasangso lại có tên. Với những tình huống cứu thua bao gồm cả 1 quả penalty, thủ thành sinh năm 2000 được trang chủ AFF Cup nhận xét đã có màn trình diễn "phi thường".

AFF Cup 2020: Công Phượng bất ngờ bị gạch tên, cầu thủ Lào & Thái Lan được vinh danh - Ảnh 2.

Thủ thành Souvannasangso

3 đội tuyển còn lại giành chiến thắng trong trận ra quân đều có đại diện ở danh sách 4 cầu thủ xuất sắc nhất lượt đấu. Đó là Ikhsan Fandi - lập cú đúp cho Singapore, Akhyar Rashid - ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn khác cho Malaysia, Narubadin Weerawatnodom - hậu vệ cánh góp công vào 3 điểm của Thái Lan.

Dẫn đầu cuộc bầu chọn là Akhyar Rashid với số phiếu áp đảo 73,46%. Khá ngạc nhiên khi vị trí tiếp theo lại thuộc về thủ môn Souvannasangso - được 16,18% người hâm mộ bình chọn.

AFF Cup 2020: Công Phượng bất ngờ bị gạch tên, cầu thủ Lào & Thái Lan được vinh danh - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm