ACB tuyển dụng 1000 nhân tài, cơ hội rộng mở cho mọi “newbie”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/04/2019

Hướng đi của chương trình "Đối tác sự nghiệp" mà ACB đang triển khai toàn quốc là một câu trả lời mới mẻ cho thắc mắc trên khi 1.000 nhân tài mà họ tìm kiếm không nhất thiết phải xuất thân là dân "bankers", có thể đến từ những lĩnh vực chuyên ngành khác.

Thời điểm này năm ngoái, khái niệm "Đối tác sự nghiệp" trong nhân sự lần đầu tiên được ACB đưa ra trên thị trường đã giúp "ngân hàng của mọi nhà" thu hút gần 800 nhân sự tài chính ngân hàng, làm "dày" thêm cả chất lẫn lượng cho đội ngũ nhân sự vốn được xem là mạnh nhất trong các ngân hàng. Chiến lược nhân sự gắn liền với kinh doanh một cách đúng đắn đã đem đến cho ACB một kết quả tăng trưởng 2018 ấn tượng khi lợi nhuận đạt đến 6388 tỷ đồng.

ACB tuyển dụng 1000 nhân tài, cơ hội rộng mở cho mọi “newbie” - Ảnh 1.

Năm nay, với mong muốn bắt tay 1000 nhân tài, chương trình "Đối tác sự nghiệp" của ACB tiếp tục được mở ra với nhiều ưu điểm như tìm kiếm nhân tài có kinh nghiệm làm việc đa dạng, không giới hạn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; đẩy mạnh tuyển dụng trong lĩnh vực IT; từ sinh viên mới ra trường cho đến người có kinh nghiệm, hoặc từng làm vị trí lãnh đạo đều có thể nắm lấy cơ hội làm việc tại ACB.

ACB tuyển dụng 1000 nhân tài, cơ hội rộng mở cho mọi “newbie” - Ảnh 2.

Hướng đi mới trong tìm kiếm nhân tài ngành bank

ACB từ lâu được nhìn nhận như một nơi tôi luyện kỹ năng làm ngân hàng chuyên nghiệp mà nhiều nhân sự muốn hòa nhập để tự phát triển bản thân. Giới ngân hàng lâu năm bảo nhau rằng trước khi bước vào dù bạn có đang là "lính mới" thì chỉ với một thời gian ngắn nỗ lực làm việc tại ACB, năng lực chuyên môn sẽ cải thiện đáng kể và điều đó giúp bạn tự tin hơn với lựa chọn sự nghiệp của mình.

Nhưng nếu chuyên ngành xuất phát bạn chọn không liên quan gì đến tài chính ngân hàng mà bạn vẫn yêu thích làm việc tại ngân hàng thì sao?

Hướng đi của chương trình "Đối tác sự nghiệp" mà ACB đang triển khai toàn quốc là một câu trả lời mới mẻ cho thắc mắc trên khi 1.000 nhân tài mà họ tìm kiếm không nhất thiết phải xuất thân là dân "bankers", có thể đến từ những lĩnh vực chuyên ngành khác.

Một người làm IT tại công ty phát triển game, hoặc một người từng làm quản lý trong ngành hàng tiêu dùng… đều có thể mạnh dạn ứng tuyển nếu thực sự là người ham học hỏi, tự tin vào năng lực bản thân, chịu được thử thách, áp lực và cảm thấy phù hợp với công việc ngân hàng.

Lý giải cho việc ACB không yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm có liên quan đến khối ngành tài chính ngân hàng, kinh tế như các năm trước, ông Nguyễn Tường Quang – Trưởng phòng tuyển dụng ACB – thẳng thắn chia sẻ: "Trong nhân sự luôn có khái niệm "fit" để chỉ một người phù hợp với một tổ chức trên nhiều phương diện, yếu tố khác bên cạnh yêu cầu chuyên môn. Với kinh nghiệm từ thực tế, chúng tôi nhận ra rằng mở rộng cơ hội cho các nhân tài ngoài ngành ngân hàng nhưng phù hợp với ACB cũng là tăng thêm cơ hội phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho chúng tôi. Chương trình đào tạo sau tuyển dụng của chúng tôi được thiết kế để giúp cho ứng viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức chuyên môn về ngân hàng và biết kết hợp cùng năng lực riêng của bản thân để tạo dựng sự nghiệp thành công tại ACB".

Theo ông Quang, ngay khi ACB xem ứng viên là những "đối tác sự nghiệp" thì không chỉ tư duy của những người làm tuyển dụng phải thay đổi mà tâm thế của người đi tìm việc cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực khi họ thấy được chính mình đang chủ động trong lựa chọn nghề nghiệp, không phải "xin việc".

Hệ sinh thái phát triển sự nghiệp theo đối tượng

Được biết, chương trình "Đối tác sự nghiệp" hướng đến ba nhóm đối tượng chính: sinh viên mới ra trường, người có kinh nghiệm dưới 3 năm và kinh nghiệm 3 năm trở lên. Tùy theo từng nhóm đối tượng, ACB đều có một hệ sinh thái phát triển năng lực phù hợp để mỗi "đối tác sự nghiệp" có thể phát triển và tạo dựng sự nghiệp mang dấu ấn của riêng mình.

Với sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm, ACB mang đến cơ hội đào tạo bài bản, được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, giúp các bạn sẽ nâng cao năng lực, tự tin hơn khi ra quyết định trong những thách thức từ công việc thực tế.

Đối với ứng viên có kinh nghiệm dưới 3 năm và cần trau dồi thêm, ACB đưa ra lộ trình phát triển sự nghiệp để bạn yên tâm phát huy khả năng cùng vốn kinh nghiệm sẵn có.

Đối tượng còn lại là những người đã khá nhiều kinh nghiệm làm việc, đang có tham vọng khẳng định mình tại những vị trí lãnh đạo trung, cao cấp thì ACB lại có một môi trường nhiều thách thức với tầm nhìn lớn hơn, xa hơn, giúp bạn đột phá hơn và tạo dựng được giá trị bản thân.

Còn chần chừ gì mà bạn không nắm bắt cơ hội phát triển cùng ACB? Còn đắn đo gì mà bạn không mạnh dạn khởi đầu một con đường thành công mang dấu ấn của riêng mình tại ACB?

Hãy tự tin ứng tuyển và bắt tay làm đối tác từ ACB tại http://bit.ly/Doitacsunghiep040519.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm