Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…”

PV, Theo Đời sống pháp luật 00:03 09/07/2024

Kim Duyên cho biết bản thân thuộc tuýp người phụ nữ rất độc lập, muốn có công việc riêng và tự chủ cuộc sống của chính mình.

Trong hai năm kể từ khi đạt danh hiệu Á hậu quốc tế, cuộc sống của Kim Duyên đã có nhiều thay đổi đáng kể. Sau khi chuyển hướng ấp ủ dự án kinh doanh, gần đây nhất, Kim Duyên đã đón nhận vai trò mới khi trở thành một trong những thành viên thuộc ban giám khảo Miss and Mister Supranational 2024.

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, Kim Duyên chia sẻ về vai trò mới. Người đẹp Cần Thơ cũng không đặt nặng áp lực chuyện kết hôn, cho phép cô tự do theo đuổi đam mê và xây dựng sự nghiệp. Chính sự động viên và thấu hiểu từ gia đình đã giúp Kim Duyên ngày càng tự tin và tỏa sáng trong mọi lĩnh vực.

Học tập là công việc suốt đời mà tôi sẽ luôn theo đuổi

Chào Kim Duyên, 2 năm kể từ khi thành Á hậu quốc tế, cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?

2 năm kể từ khi đạt danh hiệu Á hậu quốc tế, cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều, nhất là về mặt tư duy. Hiện tại, tôi đã tìm được công việc mà mình mong muốn. Người ta thường nói quan trọng nhất là buổi tối có nơi an yên để về và buổi sáng có công việc yêu thích để thức dậy và làm việc. Tôi đang sống trong giai đoạn như thế.

Thời gian qua dường như không thấy Kim Duyên xuất hiện nhiều trong các sự kiện với tần suất dày đặc như các người đẹp khác? Có phải Kim Duyên muốn dành thời gian ở ẩn?

Nếu nói tôi không xuất hiện thì không đúng. Thực tế, tôi vẫn chọn lọc để tham gia những sự kiện phù hợp với hình ảnh hiện tại của mình. Thời gian tới, mọi người sẽ thấy tôi xuất hiện nhiều hơn vì tôi sẽ tham gia làm ban giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Kim Duyên được nhận xét là nhuận sắc hơn rất nhiều so với trước đây. Bí quyết nào giúp bạn ngày càng mặn mà hơn như vậy?

Bí quyết lớn nhất của tôi là giữ tinh thần và sức khỏe tốt. Tôi nghĩ khi thoải mái, yêu bản thân hơn và tự tin, tôi sẽ ngày càng đẹp và tỏa sáng. Các cô gái ngoài kia hãy tự tin vào bản thân, bởi khi tự tin với cơ thể và tính cách của mình, công việc mình đang làm thì sẽ ngày càng đẹp và tỏa sáng hơn.

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 2.

Cuộc sống của Kim Duyên đã thay đổi rất nhiều từ khi đạt danh hiệu Á hậu quốc tế

Có lời đồn Kim Duyên gần đây đã đụng chạm "dao kéo", bạn nói gì về những tin đồn này?

Đúng là tôi có mài giũa bản thân mình, nhưng điều mà tôi mài giũa nhiều nhất là những thăng trầm đã trải qua. Con người tôi hiện tại với sự bản lĩnh, tự tin chính là vẻ đẹp đẹp nhất mà mọi người đang nhìn thấy.

Đầu năm 2023, Kim Duyên từng đăng 1 story ngồi trong lớp học. Netizen khi đó đã thắc mắc bạn theo học chương trình gì, có phải bạn quay trở lại học tập lấy bằng sau nhiều ồn ào học vấn?

Đó là chương trình về lĩnh vực kinh doanh. Tôi nghĩ học tập là công việc suốt đời mà mình sẽ luôn theo đuổi. Ở mỗi giai đoạn, tôi sẽ có việc học khác nhau. Giai đoạn này tôi đang học về kinh doanh và sẽ học hỏi nhiều hơn về lĩnh vực này. Đặc biệt, tôi cũng tập trung vào tiếng Anh, lĩnh vực mà tôi cảm thấy cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa.

Vậy công việc kinh doanh hiện tại Kim Duyên ra sao?

Đó là điều tôi ấp ủ suốt 2 năm qua, và cũng là đam mê lớn của tôi. Đó là những mỹ phẩm dành cho người Việt. Tôi đã dùng hết tâm sức vào đó và hy vọng mọi người sẽ ủng hộ sản phẩm mà tôi sẽ ra mắt.

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 3.

Người đẹp sinh năm 1995 cho biết việc học tập đối với cô là chuyện cả đời, mỗi giai đoạn sẽ học thứ khác nhau

Tôi đang khao khát có thể trở thành phiên bản mà tôi nhìn vào có thể ngưỡng mộ chính mình

Cảm xúc Kim Duyên ra sao khi nhận lời mời làm giám khảo 2 cuộc thi quốc tế Miss Supranational và Mister Supranational 2024?

Tôi cảm thấy rất vui, phấn khích và có một chút hồi hộp. Khi có cơ hội quay lại Ba Lan lần này với vai trò và vị trí rất khác, tôi cũng sẽ có những cảm xúc khác và phải chuẩn bị mọi thứ chỉnh chu hơn.

Trong chặng hành trình vừa qua, tôi đã có kinh nghiệm chinh chiến ở 2 cuộc thi lớn. Kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong vai trò giám khảo. Về tiêu chí của Miss Supranational và Mister Supranational, đương nhiên tôi đã biết, tìm hiểu và trao đổi rất nhiều với tổ chức để tìm ra 1 cô gái và 1 nam vương phù hợp nhất. Về hình ảnh, tôi cũng đã chuẩn bị mọi thứ chỉnh chu rồi. Mong mọi người hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của tôi trong vai trò giám khảo tại cuộc thi lần này.

Kim Duyên nhận xét thế nào về đại diện Việt Nam năm nay - Lydie Vũ? Cả hai có từng trò chuyện hay tiếp xúc trước đó chưa?

Tôi đã từng tiếp xúc và trò chuyện với Lydie Vũ. Ngoài ra, tôi cũng theo dõi đại diện của tất cả các quốc gia vì với vai trò giám khảo, tôi cần tìm hiểu kỹ về các thí sinh. Tôi thấy các bạn, bao gồm Lydie Vũ và các đại diện khác, đều đang chuẩn bị rất tốt. Nhưng với vai trò giám khảo thì tôi đành phải giữ kín những đánh giá của riêng mình thôi, miễn là phù hợp với tiêu chí Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Có 1 bài đăng trên TikTok: Antifan đã nhăm nhe chuyện nếu Lydie Vũ out top thì sẽ "đổ" cho Kim Duyên là giám khảo mà không "cứu" được đại diện Việt Nam. Kim Duyên có sợ điều này xảy ra?

Tôi đã đọc khá nhiều ý kiến và góc nhìn khác nhau. Nếu Việt Nam lọt vào top cao, sẽ có fan sắc đẹp thế giới nghi ngờ tôi ưu ái cho đại diện Việt Nam. Ngược lại, nếu đại diện Việt Nam out top thì tôi có bị fan sắc đẹp Việt Nam chỉ trích hay không. Dù có nhiều thông tin đến với mình, tôi vẫn phải vững tâm, làm đúng bổn phận và trách nhiệm "cầm cân nảy mực" mà ban tổ chức cuộc thi giao phó. Một thí sinh đạt vị trí nào cũng phải phù hợp với tiêu chí của Miss Supranational và Mister Supranational 2024 đặt ra.

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 4.

Nói về Lydie Vũ - đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2024, Kim Duyên cho biết thấy cô đang chuẩn bị mọi thứ rất tốt

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Kim Duyên có nhắc đến Khánh Vân. Mối quan hệ giữa 2 bạn hiện tại thế nào? Cảm xúc ra sao khi mối quan hệ của bạn và Khánh Vân liên tục bị cư dân mạng bàn tán những điều tiêu cực?

Mối quan hệ của chúng tôi vẫn tốt đẹp. Cả hai luôn cố gắng học hỏi để đạt vị trí hiện tại. Tôi luôn mong chúc tất cả mọi người, đặc biệt là chị Khánh Vân những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất. Thường mọi người hay đặt chúng tôi lên bàn cân so sánh nhưng tôi nghĩ phụ nữ với phụ nữ sẽ cùng hỗ trợ, đẩy nhau tiến xa sẽ tốt hơn.

Tình trạng yêu đương hiện tại của Kim Duyên thế nào? 1 bức ảnh vào dịp Valentine năm ngoái đã ẩn ý bạn là "hoa đã có chủ"?

Về chuyện đời sống riêng tư, tôi muốn giữ riêng cho mình. Những gì mọi người thấy là những gì tôi muốn cho mọi người thấy.

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 5.

Á hậu 9x bày tỏ mong muốn giữ kín chuyện cá nhân với công chúng

Trên MXH Kim Duyên vẫn đều đặn cập nhật cuộc sống. Bạn khiến netizen ngưỡng mộ với lối sống khá sang chảnh, chẳng hạn như trải nghiệm trực thăng tại Las Vegas…

Mọi người nghĩ đó là sang chảnh nhưng tôi nghĩ đó chỉ là trải nghiệm ở một đất nước mới thôi. Thật ra, nó không đắt đỏ như mọi người nghĩ. Có thể mọi người chưa trải nghiệm nên không biết, nhưng tôi nghĩ nó không sang chảnh hay đắt đỏ như mọi người tưởng.

Nhưng netizen cũng soi được đồ hiệu Kim Duyên mặc như túi xách, giày hiệu, check in bên siêu xe. Điều này khiến cư dân mạng cho rằng Duyên hẹn hò với đại gia. Liệu tin đồn này có chuẩn không?

Thật ra, những món đồ hiệu tôi có không quá đắt đỏ. Tôi chỉ mua những thứ phục vụ cho cuộc sống cá nhân ở mức bình thường, không phung phí. Tôi nghĩ tôi có nhiều anh chị đại gia xung quanh như chị Lệ Hằng, H'Hen Niê hay chị Ngọc Châu. Có thời điểm tôi làm series mượn đồ hiệu của chị Lệ Hằng.

Còn nói về chuyện có hẹn hò đại gia không thì… tiêu chí của mọi người về đại gia thế nào, tôi không rõ. Nhưng với tôi, một người đàn ông có tri thức, tình cảm, sự tử tế và trách nhiệm là mẫu người tôi mong muốn yêu và được yêu.

Thời gian qua, người đẹp 9x thường xuyên khoe đồ hiệu đắt tiền, đi du lịch sang chảnh. Tuy nhiên, nàng hậu cho biết với cô đó chỉ là trải nghiệm ở một đất nước mới

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 7.

Kim Duyên cho biết thích mẫu người đàn ông có tri thức, tình cảm, sự tử tế và trách nhiệm

Kim Duyên là tuýp phụ nữ thích độc lập hay muốn "nửa kia" phải là người có thể chu toàn lo toan tất cả cho bạn?

Tôi là người phụ nữ rất độc lập, quyết liệt trong cả nghệ thuật và kinh doanh. Tôi luôn mong muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, dấn thân vào công việc, luôn tiến về phía trước. Tôi đang khao khát có thể trở thành phiên bản mà tôi nhìn vào có thể ngưỡng mộ chính mình.

Nếu sau này Kim Duyên cưới một người chồng đại gia giàu có, bạn sẽ chọn lui về hậu phương chăm sóc gia đình hay bạn sẽ tiếp tục công việc của tôi?

Chắc chắn tôi sẽ tiếp tục công việc của mình. Tôi là người phụ nữ độc lập, muốn có công việc riêng và tự chủ. Giống như sống phải có mục đích, mỗi sáng thức dậy tôi khao khát được đi làm, cống hiến, dấn thân.

Tùy từng thời điểm mà suy nghĩ, tư duy của tôi có thể thay đổi, nhưng nếu có con, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho con, cho gia đình. Ai cũng muốn trở thành người phụ nữ biết vun vén, cân bằng giữa hạnh phúc gia đình và công việc mà.

Bạn nghĩ thế nào về câu nói: "Kiều nữ thì phải sánh bước với đại gia?". Có phải "mây tầng nào thì sẽ gặp mây tầng đó"?

Vế đầu tiên nghe có phần tiêu cực và định kiến nên tôi sẽ không bàn đến. Còn vế thứ hai, theo tôi, khi mình cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình, nỗ lực vì công việc và gia đình, tự khắc sẽ thu hút nguồn năng lượng phù hợp. Tôi nghĩ mọi người nên nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn.

Kim Duyên có nghĩ đến độ tuổi nào tôi sẽ kết hôn chưa? 28 tuổi có khiến ba mẹ sốt ruột mà giục: "Khi nào mới chịu lấy chồng?".

Trước đây, tôi đặt mục tiêu sẽ kết hôn ở tuổi 28-29, nhưng giờ đã 28 tuổi rồi. Hiện tại, tôi đang dấn thân vào công việc kinh doanh và muốn đạt được những thành tựu nhất định trước khi nghĩ đến chuyện kết hôn. Quan trọng nhất là tìm được người mà mình thực sự muốn yêu và cưới, chứ không phải đặt mục tiêu rồi tìm người để cưới cho kịp.

Tôi rất hạnh phúc vì ba mẹ không đặt áp lực về chuyện này, không hỏi khi nào tôi cưới hay lập gia đình. Tôi khá thoải mái với ba mẹ, chia sẻ về công việc hàng ngày và những điều diễn ra trong cuộc sống, nên bố mẹ rất hiểu tính cách cũng như công việc của tôi. Ba mẹ tin chắc rằng khi nào tôi thành công, sự nghiệp ổn định thì tôi sẽ gặp đúng người và khi đó sẽ đến lúc cưới thôi.

Á hậu Kim Duyên nói về tin thẩm mỹ: “Đúng là tôi có mài giũa bản thân…” - Ảnh 8.

Từng đặt mục tiêu kết hôn ở tuổi 28-29 nhưng hiện tại suy nghĩ của Kim Duyên đã thay đổi. Cô cho rằng điều quan trọng nhất là tìm thấy người mà mình thực sự muốn yêu và gắn bó cả đời

Cảm ơn Kim Duyên đã dành thời gian chia sẻ!

https://kenh14.vn/a-hau-kim-duyen-noi-ve-tin-tham-my-dung-la-toi-co-mai-giua-ban-than-20240708202641647.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày