90 phút gây thất vọng của Công Phượng

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 12/11/2016

Lần đầu tiên được đá chính trong màu áo ĐTQG Việt Nam, nhưng dấu ấn mà Công Phượng để lại rất nhạt nhòa. Chân sút của HAGL liên tiếp bị các đàn anh như Thành Lương, Văn Quyết hay cả Văn Thắng nhắc nhở về lối đá cá nhân.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 2.

Trong cuộc đọ sức với Avispa Fokuoka, HLV Hữu Thắng quyết định cất tiền đạo chủ lực Lê Công Vinh trên băng ghế dự bị và lần đầu tiên xếp Công Phượng đá chính trong màu áo ĐTQG. Đây là cơ hội rất tốt để Công Phượng ghi điểm trong mắt người hâm mộ sau một thời gian rất dài đi xuống về phong độ.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 3.

Công Phượng được HLV Hữu Thắng xếp đá thay chính vị trí tiền đạo của Công Vinh với sự hỗ trợ của Văn Quyết, Văn Toàn và Thành Lương phía sau. Cũng như phong cách thường thấy, mỗi khi có bóng tiền đạo số 16 tiếp tục thể hiện khả năng đột phá cá nhân của mình.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, những pha đột pha đột phá cá nhân của Công Phượng không tạo ra sự nguy hiểm cho khung thành đối phương, thậm chí thường xuyên bị mất bóng. Trong hiệp đấu đầu tiên, Công Phượng đã bị đội trưởng Thành Lương phàn nàn trong một pha bóng thay vì chuyền cho Thành Lương ở vị trí thuận lợi thì anh quyết định đột phá. Sự liên kết giữa Công Phượng với 3 vệ tinh xung quanh mình vì thế cũng không được tốt.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 5.

Đóng vai trò tiền đạo cắm, Công Phượng cũng không thể hiện được khả năng tốc độ của mình trong những pha thoát xuống và thường bị thủ môn đối phương bắt bài và lao ra cản phá nhanh hơn.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 6.

Cơ hội tốt nhất để Công Phượng lập công đó là tình huống anh nhận được đường chọc khe thông minh của Văn Quyết và đối mặt với thủ môn nhưng rất tiếc chân sút HAGL trong tư thế rất thoải mái lại dứt điểm vô duyên.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 7.

Sang hiệp hai, điều tương tự tiếp tục xảy ra, khi thi đấu ở vai trò "số 9", Phượng thường xuyên bị lép vế trong những pha đột nhập khu vực cấm địa của đội bóng Nhật Bản.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 8.

Do cầm bóng khá lâu nên Công Phượng cũng thường bị hậu vệ đối phương đối ngã. Trong hiệp 2, Công Phượng cũng bị đàn anh Văn Quyết nhắc nhở trong một pha bóng mà lẽ ra phải chuyền cho Quyết ở tư thế thuận lợi thì anh lại quyết định đột phá và mất bóng.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 9.

Hết Văn Quyết, Thành Lương - những người đã nhắc nhở Công Phượng đều đã ra sân, đối tác tiếp theo trên hàng công với Công Phượng là Lê Văn Thắng cũng tỏ ra không hài lòng với lối chơi cá nhân của người đàn em.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 10.

Tình huống nguy hiểm nhất trong hiệp đấu thứ 2 là pha thoát xuống của Văn Thắng từ đường chuyền của Phi Sơn và bị thủ môn phạm lỗi trong vòng cấm. Tình huống này, trọng tài đã cho ĐT Việt Nam được hưởng quả phạt đền nhưng trọng tài đã phất cờ vì Văn Thắng rơi vào thế việt vị. Pha bóng phối hợp đáng xem nhất của đội tuyển trong hiệp đấu thứ 2 lại không có dấu giày của Công Phượng.

90 phút gây thất vọng của Công Phượng - Ảnh 11.

Mặc dù có màn thể hiện đáng thất vọng, nhưng HLV Hữu Thắng cho biết ông không than phiền gì về Công Phượng vì cho rằng các tiền đạo đều có tâm lý cá nhân, và hy vọng Công Phượng sẽ thay đổi và thi đấu tốt hơn. Ông Thắng nhận xét màn trình diễn của Công Phượng là chấp nhận được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm