9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có 'dị nhân' may ra mới làm được hết

Lielos, Theo Helino 08:10 14/08/2019

Liệu bạn có thể cử động đôi tai tùy ý hay cuộn lưỡi thành nhiều hình dạng khác nhau được hay không?

Dù biết rằng khả năng của con người là vô tận nhưng nó cũng bị hạn chế bởi một số nguyên tắc khoa học. Vậy nên có rất nhiều chuyện ngỡ là bình thường nhưng không phải ai cũng thực hiện được đâu. Ví dụ như 9 động tác dưới đây ngỡ đơn giản hóa ra lại khó vô cùng. Nếu làm được hết chắc bạn thành "dị nhân" mất rồi!

1. Gấp một tờ giấy A4 tới 8 lần

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 1.

Trong các bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình vui nhộn, chúng ta thường thấy hình ảnh một tờ giấy A4 gấp gọn lại tới chục lần cho tới khi nó nằm im trong lòng bàn tay. Trên thực tế, điều này không đúng. Series truyền hình nổi tiếng MythBusters của Úc đã làm một thí nghiệm và chứng minh rằng, một tờ giấy cỡ A4 chỉ có thể được gấp tối đa là 7 lần, tới lần thứ 8 ta buộc phải kẹp nó bằng một lực mạnh bên ngoài mới có thể giữ được nếp gấp.

2. Gập ngón tay út mà không ảnh hưởng tới ngón đeo nhẫn

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 2.

Làm được như bàn tay trong ảnh bên phải là rất hiếm.

Không cần biết tới giải phẫu học, chúng ta cũng đều hiểu rằng các ngón tay được liên kết với nhau bởi dây thần kinh. Vì vậy, sẽ là bất khả thi nếu gập một ngón tay lại mà không ảnh hưởng tới những ngón xung quanh. Bạn của bạn làm được như vậy ư? Ái chà, có vẻ ai đó sẽ cần đi siêu âm và chụp cắt lớp bàn tay rồi!

3. Cuộn lưỡi tạo thành nhiều hình dạng khác nhau

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 3.

© BigH22 / Wikimedia Commons

Việc này không hẳn bất khả thi nhưng số lượng người làm được là vô cùng ít. Lưỡi của chúng ta được cấu tạo với một lượng dây thần kinh đủ để cử động theo một số phương hướng nhất định. Nếu bạn sở hữu một chiếc lưỡi có thể tạo hình đám mây hoặc lượn sóng? Bạn đừng ngại thể hiện điều đó trong những buổi sinh hoạt tập thể nhé, sẽ vui lắm đấy!

4. "Ve vẩy" đôi tai

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 4.

© Makson Serpa / unsplash

Đối với nhiều loài động vật, đặc biệt là những loài sống hoang dã, việc cử động đôi tai là cực kỳ quan trọng, giúp chúng nhận biết được kẻ thù đang tiến tới. Tuy nhiên do tổ tiên loài người đã tiến hoá tới như ngày hôm nay thì việc cử động tai cũng không còn nhiều tác dụng. Những ai ve vẩy được đôi tai là đã có một đặc điểm nổi trội hơn những ngưỡi khác, đó là họ có thể sử dụng cùng lúc 3 cơ gắn phía trước, phía trên và phía sau tai. Thú vị là vậy, nhưng việc cử động tai cũng không hề tăng khả năng thính giác đâu!

5. Liếm khuỷu tay

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 5.

© Good Luck Chuck / Lionsgate

Một trong những khả năng huyền thoại mà đa số chúng ta ai cũng đã từng thử, đó chính là liếm được khuỷu tay của chính mình. Việc này rất khó trong lần thừ đầu tiên, trừ khi bạn có một cái lưỡi rất dài cộng với cánh tay ngắn hơn mọi người một chút. Tuy nhiên điều thú vị là ai cũng có thể làm được chuyện này nếu như luyện tập "có tâm" hàng ngày.

6. Nói bình thường trong khi đang hít vào

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 6.

Dây thanh quản của chúng ta có cấu tạo tương tự như một ống sáo: Để có thể phát ra âm thanh, cần phải có không khí đi qua nó. Nhưng khi nói, chúng ta cũng đồng thời thở khí CO2 ra, vậy nên việc vừa hít vào vừa nói bình thường gần như là không thể! Thực tế là bạn vẫn có thể nói trong khi hít vào, chỉ có điều mọi người sẽ nghĩ bạn đang cố tập ngôn ngữ của cá voi mà thôi.

7. Tự cù tự cười

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 7.

Mỗi khi đứa bạn bên cạnh cố pha một trò cười nhạt nhẽo, hầu như ai trong số chúng ta cũng sẽ phản ứng theo kiểu "tự cù còn thấy buồn cười hơn". Cú "bật" đó sẽ là vô dụng nếu ta gặp phải một đứa bạn đã nhạt nhẽo lại còn... giỏi khoa học, vì nó sẽ thừa biết là một bộ phận trong tiểu não người có khả năng ngăn chặn cảm giác "nhột" khi ta tự cố gắng cù lét bản thân.

8. Quay hai cổ tay với cùng một tốc độ

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 8.

Cơ thể của chúng ta không đối xứng, và tốc độ quay cổ tay cũng vậy. Theo một nghiên cứu của Medical Daily, khi ở trong giai đoạn phôi thai, cơ thể sẽ dần được hình thành và lớn lên theo đường xoắn ốc. Vì vậy, cơ thể chúng ta sẽ luôn lệch về một phía, bất kể trông chúng ta ở trong gương có cân đối như thế nào. Điều này sẽ dẫn tới việc có người thuận tay trái và có người thuận tay phải, và họ sẽ quay một cổ tay nhanh hơn so với phía còn lại.

9. Bóp vỡ một quả trứng chỉ bằng cách ấn mạnh vào 2 đỉnh

9 động tác nhìn đơn giản nhưng không dễ thực hiện, chỉ có dị nhân may ra mới làm được hết - Ảnh 9.

Không phải ngẫu nhiên mà quả trứng được mẹ thiên nhiên ban cho hình cầu. Dù mong manh là vậy nhưng phải biết cách chúng ta mới có thể làm vỡ được nó. Nếu bạn bóp nó bằng cả bàn tay, lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vỏ trứng khiến nó dễ vỡ hơn. Còn nếu chỉ bóp bằng 2 ngón tay đặt trên 2 đỉnh của quả trứng, điều này sẽ khó hơn. Nó chỉ xảy ra khi bạn dùng lực đủ mạnh.

Bạn thực hiện được bao nhiêu trong số các hành động kể trên? Hãy để lại bình luận nhé.

(Theo Bright Side)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Mỹ Tâm tại buổi tiệc nhẹ sau buổi họp báo liveshow Tri Âm tiếp tục thu hút sự chú ý.
  • Đọc thêm