9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pháp

Trang Phan, Theo VTV 20:57 25/01/2021

Hầu hết các ca tử vong đều là người cao tuổi mắc các bệnh lý mãn tính nghiêm trọng, hiện đang điều trị và sống trong các viện dưỡng lão.

Tại Pháp, đã có 9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 . Tất cả đều là người cao tuổi mắc các bệnh lý mãn tính nghiêm trọng đang được điều trị và sống trong viện dưỡng lão hoặc nơi cư trú dành cho người già.

9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pháp - Ảnh 1.

Một người cao tuổi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại Pháp (Ảnh: Reuters)

Cơ quan An toàn thuốc và sản phẩm y tế quốc gia Pháp khẳng định, chưa có kết luận các ca tử vong này liên quan đến vaccine. Báo cáo của Pháp cũng ghi nhận trong 400.000 người được tiêm vaccine COVID-19, tính đến hôm 15/1 vừa qua, có 135 người đã bị tác dụng phụ, phần lớn là tác dụng phụ nhẹ, đã được dự báo như sốt, nhức đầu, buồn nôn.

Trả lời báo Le Monde, TS thống kê sinh học Mounia Hocine - cựu Chủ tịch Hiệp hội Sinh trắc học Pháp - ghi nhận, đến nay, không có cơ quan cảnh giác dược quốc gia hoặc khu vực nào phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng từ vaccine của Pfizer/BioNTech.

Khi tiêm vaccine cho các nhóm dân số cao tuổi, các nhà khoa học cũng đã dự kiến sẽ có ca tử vong và đến nay tỉ lệ tử vong này không cao hơn dự kiến như Na Uy đã từng thông báo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm