Australia phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng trên toàn quốc

Quỳnh Chi, Theo VTV 17:56 25/01/2021

Ngày 25/1, Australia đã chính thức phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech để sử dụng trên toàn quốc.

Trước đó, Cục Quản lý sản phẩm trị liệu Australia đánh giá, loại vaccine này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu quả cao.

Australia phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng trên toàn quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: AP)

Ngày 25/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, Cơ quan quản lý y tế của nước này đã hoàn tất việc phê duyệt toàn diện vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech, đồng thời lưu ý rằng, một năm đã trôi qua kể từ khi trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt thông báo với các phóng viên rằng, việc tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên với vaccine của Pfizer dự kiến ​​sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối tháng 2/2021 với số lượng 80.000 liều mỗi tuần.

Australia phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng trên toàn quốc - Ảnh 2.

Việc phê duyệt toàn diện vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã hoàn tất tại Australia (Ảnh: AP)

Ngày 22/1, AstraZeneca thông báo với các quan chức Liên minh châu Âu rằng, hãng sẽ cắt giảm khoảng 60% số lượng vaccine dự kiến cung cấp cho khối này trong quý I/2021 do trục trặc trong vấn đề sản xuất.

Bộ trưởng Greg Hunt cho biết, AstraZeneca đã thông báo cho Australia rằng, công ty đã "gặp phải một trục trặc nghiêm trọng về nguồn cung và do đó, AstraZeneca không đảm bảo được số lượng vaccine cung cấp như đã cam kết trước đó".

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer được phê duyệt sử dụng trong thời hạn 2 năm cho người dân Australia từ 16 tuổi trở lên. Nhân viên kiểm dịch và làm việc tại các cửa khẩu biên giới, nhân viên y tế tuyến đầu, điều dưỡng viên chăm sóc người già và người khuyết tật sẽ là nhóm đầu tiên được tiêm vaccine.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm