9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 25/06/2020

Trên thực tế, đây là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Trung Quốc quả là nơi sở hữu những địa điểm du lịch "độc nhất vô nhị" khiến du khách quốc tế phải trầm trồ, thán phục. Bên cạnh các công trình đạt kỷ lục thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên ở "đất nước tỷ dân" cũng xuất sắc đến nỗi ngỡ chỉ có trong trí tưởng tượng mà thôi. 

Như mới đây, những bức ảnh về một địa điểm nổi tiếng của Trung Quốc xuất hiện trên Facebook, ngay lập tức gây xôn xao dân mạng bởi thoạt nhìn chẳng khác nào… bảng màu makeup mà hội chị em thường sử dụng.

Thoạt nhìn những bức ảnh này, bạn có bị lầm tưởng nó là... bảng màu makeup không?

Được biết, địa điểm này có tên là Yuncheng Salt Lake, là những hồ muối nằm ở trị trấn Quảng Tây, thành phố Vinh Thành, tỉnh Sơn Tây, từ lâu đã được mệnh danh như "Biển Chết của Trung Quốc".

Các nhà sử học Trung Quốc ước tính rằng người dân địa phương đã thu hoạch muối từ hồ này trong khoảng 6.000 năm. Cho đến nay, đây vẫn được xem là nơi cung cấp nguồn muối lớn nhất cho người dân khắp cả nước.

9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Nơi đây từ lâu đã được so sánh như "Biển Chết" phiên bản Trung Quốc.

Vào mùa hè, khi thời tiết trở nên nóng bức cũng là lúc mặt hồ ngập tràn các màu sắc rực rỡ. Nhiều nhà khoa học lý giải sở dĩ có điều này là do một loài vi tảo độc đáo có tên Dunaliella Salina tạo ra. Với sức nóng và ánh sáng mặt trời phản chiếu, chúng sẽ phản ứng với muối trong nước tạo ra những tinh thể mirabilite (còn gọi là Glouber’s Salt), khiến mặt hồ có màu "ảo diệu" đến vậy.

9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Những màu sắc "ảo diệu" được tạo thành nhờ một loại vi tảo tên Dunaliella Salina có trong nước hồ.

9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Ở Trung Quốc, đây từ lâu đã được xem là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể bắt xe buýt hoặc taxi đến thẳng cánh đồng muối Yuncheng. Giờ thì cùng ngắm nhìn thêm một loạt khoảnh khắc tuyệt đẹp khác tại đây bạn nhé!

9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 7.
9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 8.
9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 9.
9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 10.
9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 11.
9/10 người nhìn ảnh đều đoán nhầm đây là… bảng màu makeup, tìm ra danh tính thật của địa điểm Trung Quốc này ai cũng bất ngờ - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm