80% bệnh nhân Ấn Độ nhiễm virus SARS CoV-2 không có triệu chứng

Tuấn Đạt, Theo VOV 22:03 20/04/2020

Các chuyên gia y tế Ấn Độ cho bết, không có triệu chứng đã trở thành thách thức lớn trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 ở Ấn Độ.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc dẫn các nguồn tin hôm nay (20/4) cho biết, các chuyên gia cao cấp của Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) cảnh báo, 80% bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 gây đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ không có triệu chứng. Điều này đã gây lo ngại cho Chính phủ Ấn Độ trong việc ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế Ấn Độ, không có triệu chứng đã trở thành thách thức lớn trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 ở Ấn Độ. Biện pháp tốt nhất mà Ấn Độ có thể thực hiện hiện nay là tăng cường tốc độ điều tra dịch tễ học của các ca đã nhiễm bệnh để tìm ra người bệnh không triệu chứng.

80% bệnh nhân Ấn Độ nhiễm virus SARS CoV-2 không có triệu chứng - Ảnh 1.

Ấn Độ phong tỏa đất nước trong 21 ngày để ngăn chặn dịch Covid-19. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, năng lực xét nghiệm và điều tra của Ấn Độ hiện tại không thể sàng lọc để phát hiện tất cả bệnh nhân không triệu chứng. Tính đến 14h chiều nay (20/4), Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 16.365 ca nhiễm SARS CoV-2 và 521 ca tử vong. Chính phủ Ấn Độ đang đẩy nhanh việc nghiên cứu vaccine và thuốc điều trị Covid-19.

Theo Hoàn Cầu thời báo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm