8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 16/10/2017

Bay dài rất mệt thế nên bạn đừng quên nằm lòng những điều thú vị này để chuyến bay của bạn được hoàn hảo nhất nhé!

Máy bay là phương tiện di chuyển ưa thích của nhiều người - không chỉ bởi chúng an toàn, nhanh mà còn có nhiều tiện ích đi kèm nữa.

Và bạn có hay đến những dịch vụ hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tận hưởng trên mỗi chuyến bay này không? Nếu chưa thì hãy bỏ túi ngay nhé!

1. Những đồ dùng, phụ kiện giúp bạn có được sự thoải mái nhất

Chăn, gối, mặt nạ ngủ... là những vật dụng mà bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không mang đến cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ bay 1 chuyến ngắn. 

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không thoải mái với đôi giày của mình, bạn hoàn toàn có thể đề đạt về một đôi tất hoặc đôi dép dùng 1 lần. Đương nhiên, tất cả những vật dụng này hoàn toàn miễn phí.

Trong các chuyến bay dài, hành khách của hãng Emirates còn được cung cấp 1 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân bao gồm kem đánh răng, bàn chải, xà phòng, tất... Một số hãng còn ưu ái tặng thêm khách hàng nữ lọ son dưỡng môi, kem tay.. trong bộ dụng cụ nữa. 

2. Đồ ăn nhẹ, coke

Khẩu phần ăn trên máy bay thường không nhiều và có thể khiến bạn nhanh đói. Nhưng ít ai biết rằng, bạn hoàn toàn có thể xin thêm - một túi đậu phộng, gói snack hay một lon nước ngọt coke. Điều này là rất bình thường ở các hãng hàng không của Nhật.

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ miễn phí đối với 1 số hãng hàng không nhất định. Dẫu vậy nếu sau khi phục vụ hành khách mà còn thừa, tiếp viên hàng không sẽ không nỡ từ chối lời yêu cầu lịch sự của bạn đâu.

3. Thuốc hay các dụng cụ y tế cơ bản

Trên mỗi chuyến bay, phi hành đoàn đều được trang bị thêm 1 vài loại thuốc cơ bản cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, thuốc đau đầu...

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 3.

Nếu bị choáng váng, đau đầu... bạn hoàn toàn có thể ngỏ ý xin tiếp viên hàng không 1 vài loại thuốc đó. Ngoài ra, máy bay cũng có sẵn băng tay cá nhân phòng khách bị đứt tay hay thương nhẹ. Và những vật dụng này hoàn toàn miễn phí nhé!

4. Khăn giấy, giấy ướt

Máy bay vốn rất bẩn và ngập tràn vi khuẩn. Bởi thế nếu cần lau qua chỗ ngồi, tay vịn, khay đồ ăn trước khi ngồi mà quên mang thêm khăn giấy, giấy ướt... thì hoàn toàn có thể hỏi xin nhé!

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 4.

Các tiếp viên hàng không luôn sẵn khăn giấy và họ sẽ mang đến cho bạn vài chiếc. 

5. Nước uống

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 5.

Thông thường, mỗi lần phục vụ đồ uống trên máy bay bạn sẽ chỉ nhận được 1 ly nước nhỏ. Nếu vẫn còn khát hoặc cần phải uống nước liên tục, bạn có quyền hỏi tiếp viên xin cả 1 chai nước để dùng dần nhé! 

Ví dụ như hãng ANA của Nhật, họ phục vụ rất nhiều loại nước liên tục trong suốt quá trình bay, bất kì khi nào khát thì khách đều có thể order thêm.

6. Bữa ăn thứ hai 

8 thứ hoàn toàn miễn phí trên máy bay của nhiều hãng trên thế giới mà bạn có thể yêu cầu thêm - Ảnh 6.

Đa số chuyến bay dài đều phục vụ đồ ăn nhẹ, bữa ăn chính cho hành khách. 

Trong những chuyến bay này, bạn có thể xin thêm suất ăn nếu vẫn cảm thấy đói bụng bởi sẽ có 1 vài hành khách bỏ qua phần ăn của mình.

Nguồn: HuffingtonPost, Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm