8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 01/12/2016

Hiện nay, có không ít thiết bị hỗ trợ chúng ta rất hiệu quả trong công việc, giải trí. Nhưng trong lịch sử, đã từng xuất hiện những thiết bị sở hữu thiết kế kỳ quặc.

1. Thiết bị chơi game Raildriver Train Cab

Việc sử dụng các thiết bị công nghệ như tay cầm, bàn phím, chuột để chơi game thì không còn xa lạ với chúng ta, thế nhưng sử dụng bộ điều khiển có phần kỳ quặc như ở trên thì quả là "xưa nay hiếm". Theo đó, đây là một bộ điều khiển chơi game, nó phù hợp với những trò chơi mô phỏng như lái xe, hỗ trợ các thao tác điều khiển như thật, có hệ thống ga, phanh và có tới 34 nút điều khiển khác nhau.

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thiết kế có phần hơi kỳ quặc thế này thì để sử dụng thành thạo, người dùng chắc hẳn phải mất một khoảng thời gian quá lâu đấy.

2. Alphagrip iGrip

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 2.

Đây là chiếc tay cầm chơi game có nhiều nét giống với với hệ thống máy Nintendo trước đây, nhưng Alphagrip iGrip còn kinh khủng hơn rất nhiều với số lượng phím bấm được bố trí dày đặc. Được biết, người dùng phải bỏ ra ít nhất 30 tiếng để tìm hiểu rồi mới có thể sử dụng chiếc tay cầm này "thành thạo".

3. USB Ghost Radar

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 3.

Kể từ khi được ra mắt, những chiếc USB đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt lớn. Hầu hết người dùng đều đua nhau sắm cho mình một chiếc để sao chép dữ liệu, cài hệ điều hành,... thế nhưng trong lịch sử lại tồn tại một chiếc USB rất vô dụng mang tên Ghost Radar. Cụ thể, chiếc USB này có đèn và loa, khi có người lạ đến gần thì nó lập tức phát ra âm thanh. Cho đến ngày hôm nay, vẫn chưa ai có thể hiểu mục đích thiết bị này được sản xuất để làm gì.

4. CueCat

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 4.

CueCat là thiết bị quét mã vạch ra mắt vào năm 2000. Tuy nhiên, điểm "ngược đời" của nó là không được sử dụng ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mà lại được cắm vào máy tính. Người dùng sẽ quét các mã trên các bài viết hoặc danh mục và sau đó sẽ được tự động chuyển đến website tương ứng, nhà sản xuất còn cho rằng đây là một cách mới để lướt web thời điểm bấy giờ. Tất nhiên, thiết bị này nhanh chóng thất bại, mặc dù cho nó được sản xuất ra hàng triệu chiếc.

5. SafeType Keyboard

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 5.

Hầu hết các bàn phím đều sở hữu thiết kế có phần giống nhau, điểm khác duy nhất chỉ là ở các phím chức năng thông thường. Tuy nhiên, chiếc bàn phím có tên SafeType Keyboard lại được làm "không giống ai" và dễ hiểu là cũng không ai sử dụng được.

6. Zalman FPSGun​

Chuột chơi game có lẽ đã quá thông dụng, nhưng nếu sở hữu một thiết bị chuyên dụng để chơi game thì sẽ mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Zalman FPSGun mang thiết kế của một khẩu súng lật ngược, cho người dùng cảm giác như đang cầm một món vũ khí thật sự, ngoài ra còn sử dụng cảm biến quang học đặt bên dưới.

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 6.

Rõ ràng, đây là một sự sáng tạo rất hay, tuy nhiên chính việc phải điều khiển súng theo chiều ngang chính là yếu tố khiến cho nó không thể thành công như mong đợi.

7. Titan Sphere

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 7.

Thiết bị chơi game này được ra mắt vào năm 1990 có thiết kế khá mới lạ. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cải tiến cũng là tốt. Thiết bị này được trang bị hai phím joystick với các nút được đặt ở vị trí hai bên của hình trụ nên người dùng dễ dàng di chuyển và điều khiển nhân vật theo tận 6 hướng. Nhưng chính vì quá mới mẻ, nó đã không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng.

8. DigiScents iSmell

8 thiết bị kỳ quặc nhất lịch sử, không hiểu tại sao lại có trên đời - Ảnh 8.

Đây là thiết bị được thiết kế dựa trên những ý tưởng để kích thích vị giác và thính giác, giúp người dùng ngửi được mùi của những trang web mà họ truy cập. iSmel được thiết kế như một ngọn tháp, có dây để kết nối với máy tính và sử dụng cơ sở dữ liệu mùi và sử dụng tinh dầu theo một số công thức tạo mùi cho website. Thiết bị ra mắt tại sự kiện CES năm 1999 nhưng lại không được bán trên thị trường.

(Tổng hợp)

Bình luận