8 năm yêu rồi cũng chia tay đến với người giàu có: Người mới gặp khiến em thấy an toàn

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 10:53 24/09/2017

Một bên là 8 năm yêu với những tháng ngày còn đạp xe đi học, chia nhau tiền trọ; một bên là người con trai có điều kiện, bố mẹ sẵn sàng chu cấp cho mọi thứ. Cuối cùng, cô gái đành kết thúc 8 năm yêu để đến với người cho cô cảm giác an toàn.

Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao?

Có người giờ đã là chồng, đang hạnh phúc cùng mình xây gia đình nhỏ. Có người giờ vẫn đang là người yêu, sau bao nhiêu năm dù có trắc trở thế nào thì vẫn đang ở cạnh mình và tính chuyện tương lai. Nhưng cũng có những người, trong câu trả lời đã trở thành kỷ niệm, nỗi buồn và rất nhiều hối tiếc. Cũng giống như cách mà chàng trai trong câu chuyện được đăng tải trên NEU Confessions tự nói về mình: "Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi... có lẽ đó chỉ là thanh xuân".

8 năm yêu rồi cũng chia tay đến với người giàu có: Người mới gặp khiến em thấy an toàn - Ảnh 1.

Yêu nhau từ lớp 11, ra trường 2 năm mọi chuyện đã thay đổi chóng mặt

Chàng trai bắt đầu kể lại câu chuyện bằng tâm trạng thất vọng vì bây giờ, anh khóc không nổi và cười cũng không nổi. Anh đang giày vò giữa 2 cảm xúc, thất tình, và cũng tự thất vọng với bản thân.

Chàng trai cùng cô gái đã trải qua mối tình 8 năm, yêu nhau từ năm lớp 11, cho tới lúc tốt nghiệp Đại học vẫn yêu thêm 2 năm nữa. "8 năm cho 1 tình yêu, yêu từ cái lúc chờ nhau đạp xe đi học rồi chờ nhau cùng đạp xe về, từ cái lúc học sinh cái gì cũng chia đôi..." - chàng trai hồi tưởng. 

Vì nhà có điều kiện hơn bạn gái một chút, nên anh chàng cũng san sẻ với cô gái từ tiền phòng, tiền ăn, tiền mua đồ... "Sinh viên cũng làm gì có nhiều tiền, bố mình cũng hay đi công tác nên hay có món ngon, đặc sản, mình cũng ăn nhiều rồi nên toàn rình rình mang lên cho người yêu". Kể ra những điều này không phải vì muốn đòi lại, chàng trai chỉ là để cho người đọc hiểu ngoài tình cảm, anh cũng luôn muốn dành những điều tốt nhất cho người yêu. 

Thế nhưng chỉ sau khi ra trường 2 năm, mọi chuyện đã thay đổi một cách chóng mặt.

8 năm yêu rồi cũng chia tay đến với người giàu có: Người mới gặp khiến em thấy an toàn - Ảnh 2.

8 năm yêu không bằng người mới gặp cho em cảm giác an toàn

Chàng trai bắt đầu nhắc đến người thứ 3, tuy bằng tuổi nhưng sinh ra trong gia đình quyền thế nên về vật chất có thể nói là hơn hẳn. 

"Nếu để miêu tả thì phải nói là "Sinh ra đã về đích", lại là con 1. Nhìn thì cũng gọi là bảnh trai mà mình cũng nghĩ vì giàu có nên cũng bảnh là đúng. Lên đại học được mua thêm 1 xe phân khối lớn Ducati, rồi lại còn được mua cả SH, vừa ra trường thì được mua ô tô, công việc thì cũng đang làm trong cơ quan nhà nước. Mọi người ngẫm kiểu thôi tiền thì cũng làm ra nhưng câu chuyện mình làm cả đời không bằng bố mẹ của thanh niên đó nhắm mắt cho, cũng đúng, bố mẹ làm mọi thứ vì con cái, tài sản, của cải họ cũng để cho con cái, kể cả căn nhà cũng là của con cái chứ của ai" - anh chàng kể.

Và thế là cả 2 chàng trai đã được cô gái đặt lên bàn cân. Kết quả chàng trai thua về mọi mặt. Tuy nhiên, điều kinh khủng nhất là cả 2 chưa chia tay, cô gái đã làm quen, đi chơi riêng với người đó rồi.

Trả lời chàng trai, cô gái nói: "Em thử cảm giác xem ở bên ai, em sẽ thấy an toàn hơn".

8 năm yêu rồi cũng chia tay đến với người giàu có: Người mới gặp khiến em thấy an toàn - Ảnh 3.

1 người xe máy, 1 người ô tô; 1 người thuê nhà trọ, 1 người có nhà riêng; 1 người trong tài khoản có mấy chục triệu tiết kiệm. còn 1 người thì chỉ cần nói 1 tiếng là bố mẹ có thể cho mấy trăm triệu. 1 người tự lo việc, còn 1 người thì chẳng cần suy nghĩ. 1 người thì nhìn khuôn mặt lúc nào cũng khổ, còn 1 người luôn tươi cười vì chẳng phải lo nghĩ gì nhiều. 1 người ít thời gian cho em hơn 1 người... Vì thời gian của người đó còn phải làm nhiều việc kiếm tiền, lo cho cuộc sống chứ đâu phải có nhiều thời gian như người ta, chăm lo cho em được nhiều thứ. 

Chàng trai tự ngẫm ra và thấy đầy cay đắng. "8 năm kết thúc như vậy, trách ai, trách số phận mình sinh ra đã như vậy? Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi.. .có lẽ đó chỉ là thanh xuân".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm