8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 04/11/2021

Giải thưởng Video Of The Year (Video của năm) nằm trong khuôn khổ YouTube Music Awards đã 8 năm trôi qua vẫn không được "đổi chủ", tại sao?

YouTube hiện nay là nền tảng giải trí xem video phổ biến nhất thế giới. Đây cũng trở thành nơi đưa những sản phẩm của nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng. Với lượng người dùng khổng lồ, mỗi một giờ trên YouTube có thêm hàng nghìn video và hàng chục triệu lượt xem. Nền tảng xem video này cũng được xem là một bảng xếp hạng tiếng tăm đối với các MV của nghệ sĩ. 

Và để tôn vinh những người làm nội dung trên YouTube, nền tảng này sẽ có những giải thưởng, những món quà tinh thần như sự công nhận đối với những nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung.

8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế? - Ảnh 1.

Tròn 8 năm, 3/11/2013, có một nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất đã giành được giải thưởng vinh dự của YouTube chính là giải Video Of The Year (Video của năm) tại YouTube Music Awards.

Giải thưởng đó chính là dành cho SNSD - nhóm nhạc nữ huyền thoại vào thời điểm bấy giờ. Giải thưởng Video Of The Year thuộc về ca khúc I Got A Boy được phát hành vào năm 2013. Ngay cả vào thời điểm đó, YouTube chưa thịnh hành như hiện nay, ca khúc này cũng đã có ngay 10 triệu lượt xem trên nền tảng này trong 55 giờ. 

8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế? - Ảnh 2.
8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế? - Ảnh 3.

SNSD thời điểm 2013, cách đây 8 năm với ca khúc I Got A Boy

Tại lễ trao giải YouTube Music Video Awards diễn ra ở New York, SNSD đã đánh bại Lady Gaga, Justin Bieber, One Direction cùng nhiều cái tên đình đám khác để giành giải Video của năm. Câu nói bất hủ của Tiffany "YouTube is my best friend" cũng bắt nguồn từ sự kiện này.

8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế? - Ảnh 4.
8 năm trôi qua, chỉ duy nhất một nhóm nhạc Kpop chiến thắng giải thưởng này của YouTube, vì sao lại thế? - Ảnh 5.

Câu nói bất hủ của Tiffany "YouTube is my best friend" cũng bắt nguồn từ sự kiện này

Tuy nhiên, điều thú vị là lễ trao giải này chỉ được YouTube tổ chức một lần duy nhất tính đến thời điểm hiện tại nên SNSD dĩ nhiên là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất có được giải thưởng danh giá này mà các ngôi sao Kpop hiện nay như BTS, BLACKPINK, hay các sao US-UK cũng không có được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm