8 "lời đồn thổi" sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi

Ken, Theo Helino 00:16 08/02/2018

Đây đều là những điều về châu Phi khiến bạn lầm to, đừng tin nữa kẻo bạn bị ăn thịt "lừa" đó.

Nói đến châu Phi, hầu hết mọi người thường nghĩ đó là vùng đất khô cằn với sa mạc nắng nóng và những bộ lạc người da đen. Nhưng đó có phải là tất cả về châu Phi không? 

Và đây đều là những lời đồn thổi về châu Phi khiến bạn lầm tưởng suốt bao lâu nay.

1. Châu Phi là 1 sa mạc nắng nóng

Thông thường, nghe nói đến châu Phi, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh sa mạc khô cằn. Nhưng trên thực tế, châu lục này cũng sở hữu rừng nhiệt đới lớn. Thậm chí một số ngọn núi cao ở châu Phi còn xuất hiện tuyết trên đỉnh núi.

2. Chỉ có người da đen mới sống ở châu Phi thôi

Chúng ta thường cho rằng, chỉ có những người da đen ở châu Phi. Sự thật là lục địa này là nơi cư trú của hơn một tỷ người với nhiều màu da và nền văn hoá khác nhau. 

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 2.

Đây đều là những người nhập cư từ châu Á và châu Âu sang sinh sống. Những người da trắng đầu tiên đến định cư tại châu Phi là một nhóm người Bồ Đào Nha vào khoảng 400 năm trước. Tiếp đến là sự di cư của người dân thuộc các nước Hà Lan và Pháp.

3. Châu Phi không có Di sản văn hoá

Suy nghĩ về châu Phi, chúng ta thường tưởng tượng một xã hội nguyên thủy mà không có nền văn hoá phát triển, thậm chí cả lịch sử. 

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 3.

Nhưng sự thật là, châu Phi xứng đáng được gọi là cái nôi của nền văn minh khi sở hữu nhiều tòa nhà cổ khác nhau và nhiều Di tích văn hoá khác được gìn giữ cẩn thận trên lục địa này. Ví dụ như ở Kenya sở hữu hơn 200 di tích kiến ​​trúc khác nhau cùng nhiều bảo tàng thú vị.

4. Cuộc sống người dân châu Phi rất nghèo khổ

Hẳn bạn sẽ nghĩ rằng phần lớn quốc gia thuộc châu lục này đều là nước nghèo, nên thực phẩm người dân ăn cũng đạm bạc?

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 4.

Nhưng bạn đã lầm khi thực phẩm ở đất nước châu Phi rất đa dạng và có nhiều cửa hàng bán thức ăn nhanh nữa. Ngoài ra, mức độ kinh tế của các nước châu Phi không khác nhiều so với nước đang phát triển khác vì tầng lớp trung lưu nơi đây "không hiếm". 

Đồng thời, các nước này đang đầu tư mạnh vào du lịch bằng cách xây dựng khách sạn và khu vui chơi giải trí thoải mái để thu hút khách du lịch.

5. Người châu Phi sống trong những căn lều

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 5.

Không phải tất cả người dân châu Phi đều sống trong túp lều. Đây chỉ là một phần của châu lục này, vì nhiều nước tại châu Phi vẫn có các thành phố, tòa nhà hiện đại như bao nơi khác.

6. Người dân châu Phi chỉ nói tiếng bản địa

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 6.

Bạn tin không khi người dân ở đây không chỉ nói tiếng địa phương mà còn nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau nữa. 

Ví dụ, tại Namibia có hơn hai mươi ngôn ngữ được sử dụng như Đức, Anh, Afrikaans, Bồ Đào Nha… Đa số các quốc gia tại châu Phi nói một ngôn ngữ chung cộng với ít nhất năm ngôn ngữ khác.

7. Động vật hoang dã có mặt ở mọi nơi

Điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi giúp châu Phi trở thành mảnh đất thích hợp cho các động vật hoang dã. Có rất nhiều loài động vật sinh sống ở đây mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. 

Nhưng như vậy không có nghĩa là các con vật như sư tử, báo hoặc hổ có mặt ở khắp mọi nơi đe dọa tính mạng chúng ta. Thực tế chúng được cách ly ở khu vực an toàn mà.

8. Châu Phi là lục địa "mù tịt" công nghệ

Đời sống của hầu hết các nước tại châu Phi còn gặp nhiều khó khăn nên nhiều người cho rằng công nghệ, truyền thông đối với họ là thứ quá xa lạ. 

8 lời đồn thổi sai bét nhè mà ai cũng tin ở châu Phi - Ảnh 8.

Nhưng thực tế người dân tại nhiều nước vẫn tiếp cận được với thế giới công nghệ. Ngoài ra, nền sản xuất khá phát triển ở châu Phi và ở một số nước, những máy móc lớn, chẳng hạn như ô tô cũng được sản xuất.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm