8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Thu Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 01/11/2018

Ai mà biết "Loki" Tom Hiddleston từng được cân nhắc để vào vai... Thor trong Marvel cơ chứ?

Marvel đã xây dựng được rất nhiều hình tượng nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các fan hâm mộ như Tom Hiddleston trong vai Loki hay Michael B Jordan trong vai Killmonger,… Thế nhưng bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi biết rằng những ngôi sao này từng suýt có một số phận hoàn toàn khác trong Marvel. Dưới đây là 8 lần các diễn viên của Marvel suýt nữa thì đã vào vai một nhân vật khác cũng trong vũ trụ siêu anh hùng này.

1. Tom Hiddleston suýt trở thành Thần Sấm

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ bắt đầu với một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong MCU – và đó chính là Tom Hiddleston – có thể đã vào vai ‘thần sấm’ Thor, thay vì người em trai đầy xảo quyệt Loki của anh. Tom Hiddleston đã từng chia sẻ với trang Den of Geek rằng vào thời gian đầu anh được yêu cầu thử vai cho nhân vật Thor bởi những đặc điểm ngoại hình như vóc dáng cao lớn, tóc vàng và được đào tạo bài bản - những đặc điểm tưởng như trùng khít với tạo hình của Thor, và nhờ đó Marvel muốn xây dựng Thor thành một siêu anh hùng điển hình.

2. Sam Rockwell có thể đã là Iron Man

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Trước khi vào vai phản diện Justin Hammer trong Iron Man 2, Sam Rockwell đáng lẽ đã có thể trở thành người đặt nền móng cho MCU với vai diễn Iron Man.

Sam Rockwell trong một lần trả lời phỏng vấn đã chia sẻ với báo chí rằng: Anh từng được Jon [Favreau] ngỏ lời mời thử vai cho Tony Stark trong Iron Man. Nhưng có thể những thể hiện của Sam tại lần đó đã chưa thể hiện đủ tốt để anh có được cơ hội vào vai Iron Man. Và cuối cùng như chúng ta đã biết thì Robert (Downey Jr) đã có được vai diễn đó, và chúng ta có một Tony Stark như hiện giờ.

3. Lee Pace và cơ hội vào vai Star Lord

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Lee Pace chắc hẳn đã khá tiếc nuối vì đã không thể có được cơ hội vào vai Star Lord trong Guardian of the Galaxy bởi vì chính James Gunn cũng phải thừa nhận rằng Ronan the Accuser là một nhân vật mờ nhạt trong phim. Việc Pace được cho vào vai phản diện sau buổi thử vai cho Star Lord là hoàn toàn có thể, và nó đã gây ấn tượng vừa đủ khiến cho mọi người phải ghi nhớ anh ấy là một nhân vật trong phim. Trước buổi thử vai, Pace đã nói với MTV rằng anh ấy cảm thấy rất hứng thú với nhân vật Star Lord. Nếu bạn thấy Ronan xuất hiện khá ít trong các phần phim trước thì sắp tới đây, anh ấy sẽ xuất hiện lần nữa trong Captain Marvel với tư cách Korath – một nhân vật hoàn toàn mới.

4. Sebastian Stan có thể đã nhận được vai Captain America

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Bucky Banner có thể trở thành Captain America tiếp theo sau Avenger 4, nhưng Sebastian Stan đã có thể vào vai Steve Roger ngay từ đầu.

Trước đó, anh ấy đã bật mí với CBNN Make It rằng mình đã thử sức cho một vai diễn, nhưng nhà sản xuất của bộ phim anh thử vai đã từ chối và cho rằng anh không phải người phù hợp. Stan có vẻ không quá để tâm đến việc mình bị loại mặc dù anh ấy khá thích vai diễn và cho rằng có thể nó sẽ cho anh những trải nghiệm hay ho. Anh quan niệm rằng mỗi người cần phải biết chấp nhận thất bại vì nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, chỉ cần kiên định với những điều mình muốn là đủ. Và rõ ràng là may mắn đã mỉm cười với Stan khi anh có được thỏa thuận để xuất hiện trong chín phần phim.

5. Mads Mikkelsen và nhân vật Malekith trong Thor 2

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Có lẽ Christopher Eccleston đã mong rằng Mads Mikkelsen có được vai diễn Malekith "kinh tởm" trong Thor: The Dark World.

Nhưng may mắn đã không mỉm cười với ngôi sao đến từ Doctor Who, Mikkelsen đã quá bận rộn để có thể đóng cho một bộ phim của Marvel. Mặc dù anh có liên lạc lại với đoàn làm phim sau đó nhưng đã quá muộn và dĩ nhiên là anh đã không nhận được vai Malekith trong phần phim Thor 2.

Một cuộc tranh cãi đã nổ ra về vấn đề rằng liệu vai Kaecilus trong Doctor Strange liệu có tốt hơn không, nhưng ít nhất thì đó vẫn không phải là Malekith.

6. Michael B Jordan suýt nữa được cân nhắc cho vai Falcon

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Các fan hâm mộ chắc chắn cảm thấy khá vui mừng khi mà Michael B Jordan đã không nhận được vai diễn đầu của Marvel mà anh thử. Nếu không ta sẽ chẳng thể thấy được sự thể hiện xuất sắc trong vai Killmonger của bộ phim Black Panther.

Trong lúc có tin đồn rằng anh sẽ xuất hiện trong phần phim Fantastic Four, Jordan đã tiết lộ với tờ The Daily Beast rằng anh ấy đã đọc kịch bản của hai nhân vật Harry Osborn trong The Amazing Spider-Man 2 và Falcon trong Captain America: The Winter Soldier. Mặc dù các fan hâm mộ rất yêu thích hình tượng Anthony Mackie trong vai Falcon, Killmonger đã mang lại nhiều tác động hơn Sam Wilson cho MCU trong lần xuất hiện đầu – và cũng là lần cuối của anh ấy.

7. Jake Gyllenhaal có thể đã nẫng mất vai "Chàng Nhện" của Tobey Maguire

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Người hâm mộ có vẻ đã ăn một cú lừa từ Spider Man 2 của Sam Raimi khi nó không phải là một bộ phim của MCU, nhưng lại có một sự kết nối thú vị giữa Jake Gyllenhaal và vũ trụ Marvel.

Quay trở lại với việc Tobey Maguire gặp phải chấn thương ở lưng khi quay Seabiscuit, Gyllenhaal đã được cân nhắc cho việc đảm nhiệm vai Spider Man trong phần sau. Nhưng Maigure vẫn có thể đóng tiếp và thậm chí đoàn phim thậm chí còn đem cái lưng đau của Spidey ra làm trò đùa.

Trải qua hai phiên bản Spider Man khác nhau và cuối cùng thì Gyllenhaal cũng sẽ xuất hiện trong một phần phim Spider Man của MCU, có khả năng anh sẽ vào vai một nhân vật phản diện khét tiếng là Mystero trong Spider Man: Far From Home. Tuy nó vẫn chưa được chính thức xác nhận nhưng có khả năng rất cao tin đồn này là thật.

8. Marvel đã từng có ý định mời Vin Diesel thủ vai Black Bolt

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Trước khi trở thành một series phim truyền hình ngắn trong MCU, Inhumans đã từng được phát triển như một dự án phim điện ảnh và nhân vật chính Black Bolt đã có thể được giao cho Vin Diesel.

8 diễn viên của Marvel đáng lẽ đã được trao vai khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Vin Diesel sau đó đã có một vai rất nhàn hạ trong MCU là... Groot.

Sau khi bày tỏ sự thích thú của mình về nhân vật, Diesel đã tiết lộ với MTV rằng có vẻ như Marvel có sự tính toán khi muốn anh thủ vai Black Bold. Vì chúng ta không biết nhiều về giai đoạn 4 của MCU, và cũng không rõ liệu sự thất bại của series phim truyền hình có ảnh hưởng gì đến bộ phim hay không. Nhưng với việc Diesel đảm nhiệm việc lồng tiếng cho Groot, anh ấy vẫn có được vai diễn thứ hai trong MCU.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm