8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt

Hà Bích Ngọc, Theo Tổ quốc 20:04 30/05/2021

Nếu có những dấu hiệu như giấy ố vàng, tường sơn tróc thì rất có thể nhà bạn đang có sâu mọt đấy.

Mối mọt, sâu bọ có thể phá huỷ đồ nội thất trong nhà và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Nếu nhận thấy có các dấu hiệu này, rất có thể nhà bạn đang bị sâu mọt tấn công.

1. Giấy ố vàng

Dấu hiệu nhận biết là có các lỗ phía trong và ít bụi màu vàng trong khu vực kiếm ăn của chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy lớp da rụng của chúng xung quanh nhà.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 1.

2. Tróc sơn và vụn gỗ

Có nhiều vụn gỗ rơi xuống khi bạn gõ vào gỗ hoặc xuất hiện âm thanh rỗng là dấu hiệu cho thấy nhà đang có mối. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng động trong tường khi chúng hoạt động. Xung quanh cũng có thể bắt đầu xuất hiện các ụ mối nhỏ, trông giống như đống muối hoặc hạt tiêu.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 2.

3. Các lỗ trên thảm

Những con bọ này sẽ nhắm đến các loại vật liệu có nguồn gốc từ động vật. Bạn nên chú ý đến những chi tiết hư hỏng trên các loại vải như len, lụa, lông vũ và lông thú. Những lỗ này sẽ xuất hiện thành từng chùm và thành đường. Bạn cũng có thể nhận ra nơi chúng rụng da nếu quan sát kĩ.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 3.

4. Mạng xung quanh nơi đựng thức ăn

Một số loại mọt có thể xâm nhập tủ đựng thức ăn, ví dụ như mọt gạo. Thông thường, bạn sẽ dễ phát hiện ra nếu nhìn thấy vỏ ấu trùng khô trong bột mì hay gạo. Bạn cũng sẽ thấy những lỗ hổng trên gạo, nơi mọt đẻ ra ấu trùng.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 4.

5. Bướm đêm trong tủ đựng đồ

Nhờ những túi bột mà bạn có thể xác định được trong tủ nhà mình có loại côn trùng này hay không. Bạn cũng có thể thấy các cụm trứng màu xám hoặc trắng trên gói thức ăn như trái cây khô, các loại hạt, ngũ cốc, bột mì, gia vị và thức ăn cho vật nuôi.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 5.

6. Vết bẩn sẫm màu trên bề mặt

Dế có thể ăn hàng hóa được cất giữ trong những khu vực yên tĩnh như tầng hầm nhà bạn. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu xuất hiện của chúng trên thảm, hộp carton và thậm chí trên cả gỗ.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 6.

7. Vết màu đỏ

Khi ăn cây, mọt cỏ ba lá để lại những vệt đỏ nhỏ trên lá. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nó khi cỏ héo, có màu nâu, nhất là khi số lượng của chúng tăng lên.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 7.

8. Cây trồng trong nhà bị vàng và héo

Loại mọt này sẽ để lại lớp sương mù trên lá cây của bạn và cả nấm mốc đen. Nếu nhìn dưới lá, bạn sẽ thấy những đám rệp màu vàng hoặc xanh lá cây bám vào cây của bạn để hút nhựa.

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 8.

Nguồn: Bright Side

8 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có cả ổ sâu, mọt - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm