4 thứ tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để dọn dẹp

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:49 29/05/2021

Máy hút bụi sẽ nhanh hỏng nếu hút phải những đồ vật này.

Máy hút bụi là cánh tay đắc lực của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải loại rác thải nào cũng có thể sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp.

1. Kính vỡ

Khi bạn làm rơi một cái ly hay cái bình và có kính vỡ ở khắp mọi nơi, đừng lấy máy hút bụi vì những mảnh thủy tinh có thể làm hỏng nó. Ví dụ, túi của máy hút bụi có thể bị rách, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải dọn dẹp một mớ hỗn độn thậm chí còn lớn hơn. Kính cũng có thể làm trầy xước bên trong máy hút bụi hoặc thậm chí bị kẹt trong vòi của máy hút bụi.

Cách tốt nhất là bạn hãy cẩn thận nhặt những mảnh thủy tinh lớn hơn và làm sạch những mảnh nhỏ bằng một lát bánh mì. Ấn nhẹ một lát bánh mì lên những mảnh thủy tinh nhỏ. Các mảnh vỡ sẽ dính vào bánh mì và bạn có thể làm sạch nó một cách an toàn. Bạn cũng có thể làm ẩm bánh mì để thủy tinh bám vào nó tốt hơn nữa.

4 thứ tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để dọn dẹp - Ảnh 1.

2. Đồ ẩm

Khi dọn dẹp, sàn nhà có thể bị ướt một chút, mọi người thường có xu hướng hút chúng bằng máy hút bụi. Tuy nhiên, nếu hơi ẩm xâm nhập vào máy hút bụi, nấm mốc có thể phát triển ở đó. Độ ẩm cũng có thể khiến máy hút bụi ngừng hoạt động. Vì vậy, lần tới khi làm sạch sàn bẩn, bạn hãy đảm bảo rằng sàn nhà hoàn toàn khô ráo.

3. Đồ trang điểm

Nếu bạn vô tình làm rơi một ít phấn trang điểm xuống sàn, bạn có thể muốn lấy máy hút bụi và làm sạch nó. Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ đồ trang điểm bằng máy hút bụi, tùy thuộc vào loại trang điểm và bạn có trải thảm trên sàn không.

Đó là bởi vì trong một số trường hợp, máy hút bụi sẽ chỉ trải dài đồ trang điểm thay vì hút. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác nhau như phấn mắt và phấn nền có thể tan chảy và có thể gây tắc nghẽn trong máy hút bụi. Tốt hơn hết là bạn nên cố gắng nhặt nó lên khỏi sàn và làm sạch phần còn lại với một ít baking soda.

4 thứ tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để dọn dẹp - Ảnh 2.

4. Tóc

Hút bụi một vài sợi tóc rơi xuống sàn hoặc trên thảm là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dọn hết nhiều tóc cùng một lúc, bạn nên quét chúng đi. Tóc có thể bị rối trong bàn chải của máy hút bụi, điều đó có nghĩa là sau đó bạn không thể sử dụng máy hút bụi đúng cách được.

4 thứ tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để dọn dẹp - Ảnh 3.

Nguồn: Tips and tricks

4 thứ tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để dọn dẹp - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14