8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình

V Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:15 22/06/2022

Nếu những chậu cây xanh không còn làm bạn thấy hứng thú thì có lẽ một vài loại cây cảnh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Từ rất lâu về trước và đến tận bây giờ, cây cảnh vẫn luôn là lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích dùng để trang trí không gian sống. Vừa đóng vai trò tạo điểm nhấn, những chậu cây cảnh trong nhà còn có công dụng thanh lọc không khí, mang tới cảm giác tươi mát, dễ chịu đến không gian sống.

Song quả thật thì việc nhìn một loạt chậu cây lớn nhỏ đều cùng một màu xanh cũng sẽ khiến nhiều người giảm đi vài phần hứng thú. Thật may là các giống cây cảnh đa dạng luôn có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Chúng sở hữu những gam màu rực rỡ như hồng, tím, đỏ... Nghe đến đây đã thấy thu hút rồi, vậy bạn còn chờ gì nữa mà còn chưa tham khảo ngay thôi nào.

1. Cây vạn lộc hồng

Sắc hồng của những tán lá khiến loài cây này dễ dàng thu hút được sự chú ý từ nhiều người. Cây vạn lộc được khuyên trồng trong nhà do nhu cầu về ánh sáng thấp. Đặc biệt, loài cây này còn tượng trưng cho sự may mắn, phúc lộc đến không bao giờ hết.

Bạn có thể dùng những chậu cây lá hồng này để trang trí cho bàn trà, bàn làm việc tại nhà thêm đẹp mắt.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 1.

2. Cây dây tim

Là một loại cây dễ trồng và có thể phát triển tốt ngay cả khi trồng trong nhà, nhờ thế mà cây dây tim được rất nhiều người ựa chuộng.

Lá cây dây tim có màu hồng tím mang đến bầu không khí lãng mạn, mơ mộng cho mỗi không gian bạn dùng trang trí.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 2.

3. Cây đuôi công tím

Màu sắc ấn tượng của cây đuôi công tím nằm ngay trong tên gọi của loài cây này. Đây cũng là một loại cây cảnh cần ít ánh sáng tự nhiên, ưa bóng râm, rất thích hợp để trồng trong nhà.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 3.

4. Thài lài tía

Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn chậu cây thài lài tía. Vẻ đẹp mơ mộng, nên thơ của loài cây này có thể tạo thành điểm nhấn cho mọi không gian sinh hoạt trong nhà.

Cây có nhu cầu ánh sáng ít, phát triển tốt trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Do đó, phòng tắm chính là khu vực lý tưởng nhất để đặt chậu cây thài lài tía.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 4.
8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 5.
8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 6.

5. Cây thân đỏ

Đúng như tên gọi của mình, loài cây cảnh vô cùng nổi bật nhờ sắc đỏ của mình. Cây thân đỏ sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu trồng trong nhà, bạn nên đặt chậu cây thân đỏ bên cạnh cửa sổ.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 7.

6. Cây mặt nám

Những đốm hồng loang lổ trên mặt lá là đặc điểm nổi bật nhất của cây mặt nám. Môi trường trong nhà chính là điều kiện phát triển tốt của cây do nhu cầu về ánh sáng thấp. Thậm chí, nếu để tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp còn khiến lá cây bị phai màu.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 8.

7. Trầu bà hồng

Cây trầu bà xanh quen thuộc thì ai cũng biết rồi nhưng trầu bà hồng thì không hẳn vậy. Sắc hồng tươi nhìn rất thu hút, tạo ra vẻ đẹp riêng cho loài cây cảnh này.

Nhờ sắc hồng rực rỡ mà cây trầu bà dễ dàng tạo được điểm nhấn trong mỗi không gian xuất hiện, tăng thêm nét đẹp sinh động, tràn đầy sức sống.

Khi trồng cây bạn cần lưu ý đây là cây ưa sáng cần được thường xuyên tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Nếu để trong bóng râm quá lâu có thể khiến màu sắc trên lá cây chuyển sang màu xanh quen thuộc.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 9.
8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 10.

8. Cây trạng nguyên

Bạn chắc chẳng còn xa lạ với cây hoa trạng nguyên có sắc đỏ rực rỡ thường được nhiều gia đình trồng trang trí trong nhà vào những dịp Tết. Song không chỉ có cây trạng nguyên hoa đỏ mà nó còn có các màu khác ví dụ như màu hồng.

Vẻ đẹp của cây trạng nguyên hoa màu hồng trông nhẹ nhàng hơn nhiều sắc đỏ truyền thống. Thế nên, cây trạng nguyên này rất thích hợp đặt tại các không gian sinh hoạt như phòng khách và phòng ngủ.

8 cây cảnh với màu sắc độc đáo để trang trí không gian sống gia đình - Ảnh 11.

Theo Mydomaine

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày